Xét xử lưu động 9 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên

0
53



Xét xử lưu động 9 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên
Liên quan đến vụ xét xử nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại, phiên toà sơ thẩm diễn ra vào lúc 8h ngày 26.12 tại sân vận động Điện Biên Phủ tại phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ.
Bị cáo Cầm Văn Chương bị cáo buộc tham gia xâm hại nữ sinh Cao Mỹ D. khi cô gái này bị nhóm Bùi Văn Công bắt cóc, bất ngờ phản cung tại phiên tòa xét xử lưu động.
Sáng nay (26.12), tại phiên tòa xét xử nhóm các bị cáo liên quan đến vụ án bắt cóc, cưỡng hiếp và sát hại nữ sinh Cao Mỹ D. ở Điện Biên, Cầm Văn Chương – bị truy tố tội Hiếp dâm, bất ngờ phản cung.
Theo cáo buộc, ngày 6.2, Chương đến nhà Vì Văn Toán mua ma túy tổng hợp để sử dụng và gặp Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng tại đây. Sau đó, bị cáo ra về, đi chúc Tết người thân.
Lúc chúc Tết về, Chương gặp vợ chồng Bùi Văn Công đi lễ về. Chương sau đó đã vào nhà Công và cùng một nhóm bị cáo khác cưỡng bức nữ sinh D.
Tuy nhiên, trước tòa, Chương phủ nhận, khi gặp vợ chồng Công xong, bị cáo về nhà mình chứ không vào nhà Công như cáo buộc. ”Bị cáo không thực hiện hành vi quan hệ với D.”, Chương phủ nhận.
Chủ tọa nói, bị cáo khai kĩ, sau khi sử dụng ma túy, gặp vợ chồng công, không vào nhà Công là không thành khẩn. “Bị cáo sợ quá, bây giờ bị cáo mong tòa làm rõ”, Chương nói.
Đại diện VKS tham gia thẩm vấn, hỏi bị cáo có quan hệ với Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng, Bùi Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Bùi Thị Kim Thu ra sao thì Chương nói “chỉ quen sơ qua” và không có mâu thuẫn gì với mình.
VKS tiếp tục cho hay, trong tất cả lời khai tại cơ quan điều tra, đều có ghi âm, ghi hình ảnh. Bản thân bị cáo đều viết cam đoan đã đọc, thừa nhận hành vi. “Bị cáo bị bắt phải khớp cung”, Chương chối. “Các bản khai chính tay bị cáo tự viết, chúng tôi không ép bị cáo”, VKS gay gắt nói.
Nữ kiểm sát viên còn cho hay, ngoài tự khai, khi thực nghiệm hiện trường, bị cáo đã thực hiện chính xác lời khai của mình. Lường Văn Hùng trong khi nhận diện cũng chỉ ra chính bị cáo cùng tham gia xâm hại nữ sinh D.
Theo VKS, cơ quan chức năng cũng đã lấy lời khai của mẹ, người thân của bị cáo Chương. Theo đó, ngày 6.2, Chương mượn xe máy của anh chị rồi đi. Khoảng thời gian trùng khớp với chiều tối bị cáo gây án.
“Nếu như bị cáo không thực hiện thì làm sao khai chính xác hành vi, khai nhận tình trạng nạn nhân”, nữ kiểm sát viên cho hay và nhắc “Đó là câu hỏi để bị cáo suy nghĩ về hành vi của mình, đừng để công sức của người mẹ có huân chương kháng chiến, xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo”.
“Bị cáo có xâm hại D. trái ý muốn của nạn nhân không?”, chủ tọa chốt. “Bị cáo có”, Chương cúi mặt thừa nhận.
Bị cáo Thu là người thứ hai phủ nhận tội danh VKS cáo buộc chứng kiến toàn bộ tội ác của chồng và nhóm bạn nghiện ma túy.
Tuy nhiên, quá trình thẩm vấn tại tòa, bị cáo Phạm Văn Dũng (bị truy tố tội Hiếp dâm) khai khi cùng đồng bọn gây án, có thấy Thu đứng ngoài cửa buồng.
HĐXX cho hay, diễn biến vụ án, lời khai của các bị cáo khác đều thể hiện Thu chứng kiến hành vi phạm tội của chồng và đồng bọn.
Chủ tọa cho rằng, bị cáo Thu quanh co chối tội.
Bị cáo Lường Văn Lả, bị cáo bị truy tố các tội danh Hiếp dâm, Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, khai trước tòa về hành vi phạm tội.
Bị cáo Lả khai, 15h ngày 1.2.2019 lên nhà Công thì gặp Phạm Văn Nhiệm ở đây, cùng với Lường Văn Hùng. “Công có nói lát nữa sẽ có Vì Văn Toán lên nhà, nhờ đi bắt cóc bà Trần Thị Hiền để đòi nợ tiền ma túy.
Lát sau, Toán đèo Vương Văn Hùng lên và hai bên giới thiệu cho nhau biết tên. Sau lời giới thiệu, Toán nhờ đi đòi nợ bà Hiền. Công có nói Hiền còn nợ 30 triệu đồng tiền mua bán ma túy. “Công có nói chỉ mặt cho Vương Hùng và giao nhiệm vụ cho bị cáo cùng đi bắt người”, bị cáo Lả khai.
Theo lời khai của bị cáo Lả, sau ít phút bàn bạc, Công chuyển sang kế hoạch bắt cóc con gái bà Hiền (nữ sinh Cao Mỹ D. – PV) vì cần có người lo tiền chuộc. Một lúc sau, Công và Vương Hùng đi xuống chợ Mường Thanh chỉ mặt và xin số điện thoại để mua gà.
Hôm sau, cả bọn lại gặp nhau. Lúc này, có Phạm Văn Nhiệm cùng có mặt. Ngồi 5-6 phút thì Công bảo bị cáo đèo Lường Hùng đi xe máy, còn hắn chở theo Nhiệm bằng ôtô.
Lúc này, tại điểm giao dịch, Vương Hùng đang chuyện với cô gái. “Vương Hùng bắt gà vào trong lồng. Công đi qua chỗ cô gái và Vương Hùng khoảng 1m rồi rút côn nhị khúc, quàng lên cổ cô gái, siết, hô: “Chúng mày giúp tao”, Lả khai.
Bị cáo và Nhiệm xông vào giữ chân. Cô gái ngất, cả bọn cho lên thùng xe. Nhiệm lên thùng xe và nhét giẻ vào miệng nạn nhân. Cả bọn đi, đến nhà hoang gần nhà em gái Công. Công định để đó nhưng có ánh điện lên bảo mang cô gái về nhà mình.
Bị cáo cùng với Lường, Hùng bê nạn nhân vào nhả. Trong lúc các bị cáo sử dụng ma túy, cô gái vùng chạy, Công hô bắt lại. Trong ba ngày, bị cáo Lả nhiều lần xâm hại cô gái. Trong lần xâm hại thứ 5, có tất cả 7 bị cáo gồm Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Phạm Văn Dũng, Vương Hùng, Công, Cầm Văn Chương, có thấy Thu đứng ngoài nhìn.
#NuSinhGiaoGa #VuAnGiaoGa

Lao Động TV |

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/do-tap

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here