viêm khớp háng ở phụ nữ: nguyên nhân và cách phòng ngừa hiệu quả

0
48Viêm khớp háng ở phụ nữ là tình trạng thường gặp, bệnh khiến chị em chịu nhiều đau đớn cũng như những khó khăn trong sinh hoạt như những người bình thường khác. Đặc biệt là chị em trong thời kỳ mang thai bị viêm khớp háng càng mệt mỏi và khó chịu hơn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và cách cải thiện ra sao?
…………………
Lý giải nguyên nhân gây bệnh viêm khớp háng ở phụ nữ
Những thủ phạm gây tình trạng viêm đau khớp háng ở phụ nữ được các chuyên gia xương khớp chỉ ra đó là:

Do chấn thương
Chấn thương là một trong những thủ phạm chính được chỉ ra dẫn đến tình trạng viêm khớp háng ở phụ nữ. Các chấn thương gặp phải đó chính là gãy xương hông, viêm gân hay viêm bao hoạt dịch. Đây là những chấn thương nặng xảy ra trong quá trình làm việc, tai nạn, vận động quá mức…
…………………….
Khi đó, khớp háng sẽ bị đau nhức ở bên trong mà người bệnh không nhận biết được. Các cử động bị hạn chế tạm thời như không co duỗi thẳng hay đi khập khiễng chân. Lúc này chỉ có chụp chiếu Xquang mới phát hiện ra tình trạng viêm khớp háng.

Bệnh thoái hóa khớp gây viêm khớp háng ở phụ nữ
Viêm khớp háng có thể hình thành do bệnh thoái hóa khớp gây ra. Bởi khớp háng là một trong những khớp lớn mà chịu sức ép nặng nề nhất của cơ thể. Theo thời gian cùng với sự lão hóa thì những di chuyển của con người trong sinh hoạt, làm việc khiến khớp háng dần bào mòn, phần sụn dần mất đi. Bên cạnh đó một vài tổn thương do va chạm gây ra có thể khiến khớp bị thoái hóa và gây viêm khớp háng.

Viêm khớp háng trong thời gian mang thai
Quá trình mang thai cũng có thể dẫn đến viêm khớp háng ở phụ nữ. Do cơ thể chị em lúc đó có những thay đổi nhằm thích nghi với sự phát triển của thai nhi. Vùng xương chậu, khớp háng, xương mu tham gia vào quá trình vào thay đổi của cơ thể nên thường bị đau nhức không cẩn thận dẫn đến viêm. Ngoài ra, trọng lượng thai nhi lớn nhất là vào những tháng cuối thai kỳ có thể dẫn đến đau viêm khớp háng.
————-*********————-
Bấm đăng ký để cập nhật nhiều video bổ ích nhất!

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/yoga-cho-ba-bau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here