Tư thế Tay & Chân (Thư viện Yoga)

1
57Xem thêm tại: Thư viện Yoga

Các bước:

– Thiền
– Khởi động
– Lựa chọn các động tác
– Xoa bóp
– Nằm thư giãn

Các lưu ý:

1. Tập trên sàn nhà, có trải chiếu hoặc trên một chiếc thảm tập Yoga mỏng. Không tập trực tiếp trên nền đất để cơ thể khỏi nhiểm hơi ẩm từ đất.
2. Không ăn uống trong vòng 4 tiếng trước khi tập đối với bữa ăn nhiều hoặc 2 tiếng với bữa ăn nhẹ.
3. Giữa mỗi tư thế nên hít thở sâu và nghỉ ngơi thư giãn để bảo đảm cho cơ thể được thoải mái và năng lực được tích luỹ.
4. Các động tác cần làm chậm để tránh trẹo gân, sai khớp hoặc những tổn thương khác. Việc tập luyện cần đều đặn, qua thời gian, cơ, khớp sẽ linh hoạt dần và tư thế sẽ hoàn chỉnh.
5. Phụ nữ trong thời kỳ có kinh hoặc trong vòng 6 tháng trước và sau khi sanh không nên tập những tư thế khó.
6. Ngưng thở và giữ nguyên tư thế là một đặc điểm của Yoga. Kinh nghiệm cho thấy trong khi hít vào sâu và dài, đến gần cuối của thì hít vào chỉ cần cố kéo dài thêm một chút. Kéo dài bằng cách dùng ý hơn là cố hít thêm vào. Điều nầy có mục đích kéo dài được hơi thở, vẫn giữ được thanh quản mở, đáp ứng được yêu cầu dài hơi, giữ yên tư thế một thời gian mà không làm đỏ mặt, không gây khó chịu cho tim do thanh quản đóng vì nín thở.
7. Tập Yoga là thực hành sự hoà hợp. Do đó cần tập trung sức chú ý vào từng động tác trong suốt quá trình luyện tập.
8. Không tập asana khi đang bị ốm
9. Tập yoga vào buổi sáng để làm cơ bắp dẻo dai dần, tập yoga vào buổi tối nên chọn những động tác thư giãn làm cơ thể thoải mái sau một ngày mệt mỏi. Nếu tập vào buổi sáng, nên tập thở trước khi tập động tác (asana). Nếu tập yoga vào buổi tối, nên tập động tác trước và tập thở sau từ 15 đến 30 phút sau đó.

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/do-tap

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here