Tư thế ngồi cho bà bầu

0
74Hôm nay MOKI sẽ giúp mẹ gạch ra khỏi danh sách những tư thế ngồi mà tuyệt đối nên tránh khi mang thai nhé.

Xem thêm tại:

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ thường xuyên có sự thay đổi về cả tâm sinh lý và thể chất. Lúc này, mẹ không chỉ phải lo cho sức khỏe của một người mà phải chú ý đến cả bé nên càng phải cẩn trọng hơn. Ngay cả những cử động cơ thể nhẹ nhàng nhất như ngồi, nằm hay đi lại đều khiến mẹ phải lận lực chú ý.
1. Ngồi vắt chéo chân
Đây là một tư thế cực kì quen thuộc đối với chị em phụ nữ vì tư thé ngồi này khá duyên dáng. Đôi khi các chị em sẽ vô thức ngồi bắt chéo chân mà không để ý do đã quá quen với tư thế này rồi. Tuy nhiên, đây không phải là một tư thế tốt dành cho bà bầu. Khi ngồi bắt chéo chân, vùng xương chậu của mẹ cũng vì thế mà co lại, điều này sẽ trực tiếp tác động đến không gian của bé trong bụng mẹ. Vì thế mẹ nên nhớ tuyệt đối không được ngồi bắt chéo chân.
2. Ngồi gập bụng
Tương tự như khi bắt chép chân, đôi khi mẹ ngồi gù xuống mà không để ý. Tư thế này cũng gây áp lực trực tiếp lên vùng bụng nơi bé đang lớn lên từng ngày. Không chỉ các tháng cuối mới cần để ý mà ngay từ những tháng đầu tiên mẹ nên có những sự chuẩn bị kĩ càng về những điều nhỏ nhặt mà vô tình có thể để lại hậu quả rất lớn cho cả mẹ và bé.
3. Ngồi nửa mông
Nhiều chị em phụ nữ có thói quen chỉ ngồi nửa mông mà không hề chú ý rằng tư thế này không hề tốt cho cả mẹ và con. Theo các chuyên gia tư thế này sẽ gây áp lực lên vùng cột sống. Đó là lý do vì sao mà nhiều chị em cảm thấy đau nhói vùng thắt lưng nếu ngồi quá lâu ở tư thế này. Do đó mẹ bầu nhớ chú ý đến tư thế khi ngồi của mình nhé. Đôi khi chính các mẹ cũng không biết là mình đang ngồi theo tư thế không tốt đâu.
4. Ngồi ngửa người.
Một số mẹ bầu có thói quen ngồi ngửa người, bụng cao và vai buông thõng. Tuy nhiên, tư thế ngồi này không tốt cho bà bầu chút nào vì nó sẽ khiến lưng dưới bị đặt trong tình trạng căng thẳng, từ đó rất dễ gây đau lưng cho mẹ bầu trong và cả sau khi mang thai. Việc ngồi ngửa người và không có gối tựa sẽ đặt nặng áp lực lên phần lưng dưới của mẹ bầu nhiều hơn.

Chắc hản sau khi đọc xong nhiều mẹ sẽ hốt hoảng vậy nên ngồi thế nào cho đúng. Bởi hầu hết các tư thế ngồi trên đều là các tư thế cực kì phổ biến.
Hãy cùng xem video Tư thế ngồi cho bà bầu của MOKI dưới đây nhé.

Mẹ biết không, chính những điều nhỏ nhất nhất như dáng mẹ ngồi cũng có thể gây áp lực lớn cho em khiến em bé bị gò bó và khó chịu trong không gian vốn không rộng lắm của mình. Nghiêm trọng hơn là nó có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến mẹ đấy. Vì thế, mẹ hãy chú ý hơn về tư thế ngồi, nằm hay đi lại của mình để có thể mang lại những điều tốt nhất cho cả em và mẹ nhé.

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/yoga-cho-ba-bau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here