Trung Quốc xuất hiện loại virus nguy hiểm hơn cả virus Corona

23
149Xuất hiện người chết trên xe buýt, Trung Quốc nói rằng do một loại virus khác

Một người đàn ông ở Trung Quốc tử vong trên xe buýt với triệu chứng giống như bệnh viêm phổi Vũ Hán (Covid-19). Truyền thông nhà nước Trung Quốc sau đó thông báo rằng, người này dương tính với một loại virus khác.

Nạn nhân là người ở tỉnh Vân Nam và đang trên đường quay lại chỗ làm ở tỉnh Sơn Đông. Anh đã tử vong trên chuyến xe buýt hôm 23/3. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy nạn nhân bị nhiễm virus Hanta, theo tờ Thời báo Hoàn cầu của nhà nước Trung Quốc.

Hiện nay 32 người trên cùng chuyến xe đang được xét nghiệm.
Sự việc này đã dẫn đến một làn sóng lo sợ ở khắp Trung Quốc. Từ khóa #hantavirus nhanh chóng được lan truyền trên nhiều mạng xã hội.

Có người bình luận: “Phải chăng Trung Quốc đang giới thiệu một album các loại virus? Phải chăng đây là Covid-20?”

Một người đưa ra lý giải: “Hãy nhìn vào ngân hàng virus lớn nhất châu Á! Đó là Viện Virus học ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc, Nơi lưu giữ 1.500 loại virus”.

Triệu chứng của virus Hanta khá giống với bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19, bao gồm thở gấp, ho, đau đầu và sốt cao.

Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng, Hanta không phải là loại virus mới và tuy nó có thể truyền từ người sang người nhưng chỉ trong “những hoàn cảnh đặc biệt”.

Mặc dù vậy, loại virus này có tỷ lệ tử vong rất cao, đến 38% (Cứ 10 người nhiễm thì gần 4 người chết), theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC).

Theo Bác sĩ người Thụy Điển, Sumaiya Shaikh: “Virus Hanta xuất hiện lần đầu vào những năm 1950 trong cuộc chiến ở Triều Tiên. Nó lây nhiễm từ chuột sang người. Truyền nhiễm giữa người với người hiếm khi xảy ra. Hãy đừng hoảng loạn, trừ khi bạn muốn ăn thịt chuột”.

Tuy nhiên, virus này nguy hiểm ở chỗ có thể truyền nhiễm cho người thông qua tiếp xúc chất dịch (như nước tiểu, nước bọt,…) của chuột.

Subcribe:

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/tin-hot

23 COMMENTS

  1. Giờ thì chính xác China là ổ phân phối các loại Virus, Virus h5n1, H5n5, Sars, …Corona Ưuhan, giờ là Virus Hanal Chinese, gọi Virus Chinese không sai

  2. Bọn cầm quyền Trung Quốc mang vũ khí sinh học ra giết người Bệnh viện hoả lôi thần sơn là trại tập trung giam giữ những người dân nhiễm vi khuẩn Chết nhiều lắm gấp 30 con số 0 so với số liệu công bố Chi viện 40 lò hoả táng tới vũ Hán để thiêu đốt người cắt ITE nét, Bọn trung quốc nó thâm xảo trá ác độc dã man lắm.

  3. Trung Quốc không có gì là tin được nhưng chắc chắn một điều tất cả dịch bệnh đều đến từ TQ

  4. …BOI VAY TT TRUMP GOI DAT TEN LA VIRUS TAU LA DUNG ROI…TUI TQ NAY AC QUA…NEU NHU TROI CAO CO MAT THI CHO THANG.TAP CAN BINH NAY BI NHIEM VIRUS CORONA VA HANTA CHUNG MOT LUOT LUON DI TROI….LAM ON DI…😂😂😂

  5. 2020 là năm hót nhất của bộ film mang tên virus chỉ đạo sản xuất ĐCSTQ đạo diễn tập cận Bệnh và diễn viên giang chết dần…

  6. Virus Hanta truyền từ chuột cống sang gà là chuyện bình thường, mổ khám vật mang bệnh thấy lá gan bị hoại tử, đầy mủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here