Top 5 Bí Ẩn – 5 Điều Đáng Nhớ Sau Khi Yahoo Bị Khai Tử

5
39Hot – Những Điều Đáng Nhớ Sau Khi Yahoo Bị Khai Tử
Nickname
“Hẳn ai trong chúng ta khi từng tiếp cận và sử dụng Yahoo lần đầu tiên đều sẽ phải đến với phần đăng nhập và đăng ký tài khoản nếu là người mới chưa sử dụng. Ắt hẳn khi nói tới đây bao kỷ niệm sẽ ùa về trong mỗi người với mỗi một cái tên, một nickname đầy cá tính, sáng tạo nhưng cũng không ít độ “trẩu” của mình năm xưa!  . Có phải bạn đã từng ngồi hàng giờ để nghĩ cho mình một cái nickname thật “oách” kiểu lucloixerac_timracemyeu, nhokute_phomaique hay boylanhlung_nhungkhongbikhung… đúng không? Thời điểm đó chỉ cần có cho bản thân môt cái nickname cá tính một chút là đã có thể tự tin đi làm quen cũng như tạo nên sự thu hút đến người khác giới bởi cái tên đó nói lên rất nhiều tính cách của bạn: Bạn là một người vui nhộn hay trầm tính, hài hước hay thanh niên nghiêm túc, sướt mướt như phim hàn hay lãnh đạm như phim mỹ,,, tất cả đều thể hiện ở Nickname Yahoo cả”
Blog360
“Không chỉ là Yahoo!Messenger, Blog 360 cũng là một người bạn “nhẵn mặt” với những ai tuổi xì-tin rơi vào độ ngót nghét chục năm về trước. Cái thời đó – khi điện thoại di động là một thứ đồ khiến người ta tròn mắt lúc cầm trên tay, Internet cũng chưa phải nhà ai cũng có – thì mạng xã hội cho giới trẻ quanh đi quẩn lại cũng chỉ có trang Blog 360 mà thôi. Như cái tên của nó, Blog 360 là nơi để trút hết mọi hỉ, nộ, ái, ố mà teen cảm thấy và trải qua. Bằng cách tạo cho mình một trang Blog với theme cùng avatar thật ưng mắt, rồi viết entry như những dòng nhật ký, thi thoảng chèn thêm một vài cái ảnh hoặc dăm ba bài hát hợp tâm trạng sau đó hóng bình luận, ngồi nhấn F5 đến gãy tay để đếm view mà cũng chẳng bao giờ bằng một góc của các hot blogger thời đó như Tắc Kè, Andre, Cường Oz, Hà Kin, năn nỉ bạn bè viết Testimonials.. – teen thời đó đã giãi bày mọi điều trong cuộc sống với nhau như thế. Không xô bồ và rộng lớn như Facebook hiện nay, nhưng đủ để những người thân quen biết được cuộc sống của mình hiện tại đang ra sao để hỏi han và chia sẻ – Blog 360 là vậy – cứ khiến người ta tiếc mãi khi biến mất cùng với những dòng entry của một thời tuổi teen…”
Icon và BUZZ!!!:
“Chắc chắn ai trong số chúng ta – những người từng sử dụng Yahoo không còn lạ gì âm thanh Buzz!! Quen thuộc và hệ thống icon vui nhộn mà Yahoo!Messenger cung cấp. Tiếng Buzz ấy luôn không thể lẫn vào đâu được, là tiếng mà bao người đợi chờ mỗi khi người ấy online, là tiếng gọi nhắc nhở ai đó vô tình đang nói chuyện mà lại “bốc hơi” đi đâu mất. Thuở ấy có Spam Buzz cũng chả có phiền hà gì ai cả bởi nó nghe vui tai lắm, thân thuộc lắm. Những icon vui nhộn mà thời ấy có khi say mê đến nỗi thuộc cả dãy ký tự của nó, để đến khi cần thì dùng cho tiện và sau này dù không còn xài Yahoo nữa nhưng cứ như thói quen vậy, ta vô tình bấm chúng trong vô thức khi sử dụng Facebook, Skype hay các ứng dụng mạng xã hội khác. Mặc dù Yahoo!Messenger sẽ được thay thế bằng phần mềm khác hiện đại và mang tính cạnh tranh hơn nhưng tiếng Buzz và bộ icon thần thánh đó là không gì có thể thay thế được…”
Chat Room
“Chat room cũng sẽ là một hoài niệm khó quên được của những 8x, 9x đời đầu sử dụng Yahoo!Messenger. Còn đâu cái thời mấy đứa cứ add nhau vào phòng chat rồi chả bao giờ nói chuyện tử tế cả, toàn nhảy vào bấm một tràng phím 22222 rồi trả lời 33333 như một bọn điên, chưa kể còn ném vào một đống icon để trêu nhau, ấy vậy mà vẫn có thể ngồi cười cả đêm cho được. Nơi đây những người dùng Yahoo có thể tham gia vào cộng đồng Yahoo!Messenger đang trực tuyến, cùng tán gẫu theo nhóm chủ đề hay theo khu vực địa lý, quốc gia hay sở thích, biến chat room thành một diễn đàn rất năng động. Tiếc thay, chat room đã bị đóng cửa vào ngày 14/12/2012 với lý do mà Yahoo đưa ra là “để tập trung các tính năng mới hấp dẫn cho Yahoo!Messenger”. Tuy nhiên, hẳn Yahoo không hề biết rằng với người dùng Việt Nam, chat room là cộng đồng khó có thứ gì có thể thay thế được”

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/giai-tri

5 COMMENTS

  1. Cứ khoảng 3 tháng k vào yahoo là bị khóa nich. T duy trì dc 1 tgian xong quyên mất và mất nich luôn rồi :(( dù vào chả còn ai chả có ai nc nhưng vẫn muốn vào :(((

  2. đôi khi thấy căm ghét facebook vô cùng vì nó đã vô tình giết chết yahoo.giá mà bây giờ yahoo hồi sinh như trc lúc khai tử thì tôi sẵn sàng bỏ facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here