Superset là gì? Bật mí cách tập Superset hiệu quả nhất!

9
86
SUPERSET là gì? Cách tập gym giảm cân nhanh dân văn phòng

Superset được đánh giá là 1 trong 3 phương pháp tập Gym giúp tăng cường cơ bắp hiệu quả nhất. Đây là cách luyện tập cần có nhiều kỹ năng cũng như sự kiên trì. Mặc dù vậy, không phải ai khi tham gia tập Gym cũng thực sự hiểu Superset là gì? Hay tập Superset như thế nào để mang lại kết quả cao nhất. Nhằm giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giải thích rõ thắc mắc Superset là gì? Và đồng thời chia sẻ phương pháp tập Superset được đánh giá là tốt nhất. Nào chúng ta cùng tìm hiểu về superset và cách thực hiện nó nhé!

Superset là gì?

Superset là gì?
Superset là gì?

Superset là phương pháp tập luyện nâng cao bằng cách kết hợp nhiều hơn 1 động tác trong cùng 1 bài tập và không có thời gian nghỉ giữa các động tác đó. Với Superset thì nó có thể tập các động tác cho cùng 1 nhóm cơ như đẩy ngực và banh tạ hoặc không liên quan đến 1 nhóm cơ như cuốn tay trước và duỗi tay sau. Điều này phụ thuộc vào mục đích tập luyện của đối tượng cụ thể.

Tập Superset có tác dụng gì?

Theo các HLV thể hình chuyên nghiệp, tập Gym bằng phương pháp Superset mang lại cho cá nhân người tập rất nhiều lợi ích. Không chỉ tốt đối với cách rèn luyện cơ thể mà cực kỳ hiệu quả đối với cách nâng dáng, nâng sức và độ bền.  Cụ thể có thể kể đến gồm:

Tập Superset có tác dụng gì?
Tập Superset có tác dụng gì?
 • Phát triển cơ bắp nhanh chóng. Phát triển cơ bắp nhanh chính là lý do lớn nhất mà phương pháp Superset thu hút được số lượng người tập đông đảo. Với cách tập này, cơ bắp trên cơ thể bạn sẽ phát triển “nhìn thấy được” chỉ trong khoảng từ 2 đến 3 tháng áp dụng tập luyện.
 • Tiết kiệm nhiều thời gian. Điều này rất dễ hiểu vì khi áp dụng tập Superset chúng ta sẽ thực hiện liên tục các bài tập nên tất nhiên thời gian sẽ được rút ngắn đi rất nhiều so với 1 buổi tập bình thường.
 • Mang đến sự thú vị. Superset mang lại cảm giác mới mẻ khi luyện tập và đây được nhiều người xem là động lực tập Gym nếu bạn cảm thấy tập theo phương pháp bình thường quá nhàm chán.
 • Đa dạng cách luyện tập. Bạn có thể áp dụng đồng thời với lịch tập Gym hằng ngày của mình mà không có vấn đề gì phức tạp khác gây ra.

Tập Superset như thế nào đúng cách?

Trong thực tế thì phương pháp Superset có rất nhiều cách tập khác nhau và dưới đây là những cách tập được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Tập Superset như thế nào đúng cách?
Tập Superset như thế nào đúng cách?

Pre Exhaust Supersets

Pre Exhaust Supersets là phương pháp tập khá phổ biến của Superset, cách thực hiện là áp dụng 2 bài tập liên tiếp trong đó 1 bài tập dạng isolation (tập cho 1 nhóm cơ) và 1 bài dạng compound (bài tập cho nhiều nhóm cơ). Điều quan trọng nhất khi bạn áp dụng cách tập này đó là cần phải ra 2 bài tập cho chung 1 nhóm cơ.Ví dụ: Leg Extension (isolation) và sau đó chuyển sang Squat (compound).

Post Exhaust Supersets

Post Exhaust Supersets là cách tập ngược lại so với Pre Exhaust Supersets. Với cách tập này bạn sẽ thực hiện bài tập compound trước và sau đó chuyển sang tập isolation. Ví dụ dễ hiểu nhất đó là tập Bench Press trên ghế tập tạ và sau đó chuyển sang Dumbbell Flyes.

Compound Supersets

Compound Supersets là cách thực hiện 2 bài tập compound liên tiếp, nó có độ khó cao, cần dùng nhiều sức mạnh và hoàn toàn không phù hợp cho người mới hay người chưa có nhiều kinh nghiệm theo tập phương pháp Superset. Với cách tập này thì nó sẽ dùng 2 bài tập nhiều nhóm cơ để tập trung cho 1 nhóm cơ chính. Ví dụ, bạn tập Barbell Squat và sau đó chuyển sang Dumbbell Lunges.

Kết hợp tập thể dục và Strength Supersets

Cách tập của phương pháp Superset này là lựa chọn 1 bài tập Supersets bằng cách kết hợp 1 bài tập sức mạnh (Strength) và 1 bài tập thể dục, giúp gia tăng sức bền, chịu đựng và cường độ tập. Ví dụ như:

Kết hợp tập thể dục và Strength Supersets
Kết hợp tập thể dục và Strength Supersets
 •  Squat hay Lunge hay Step up kết hợp cùng với Stairmaster.
 • Đạp xe kết hợp với Leg Press hay Leg Extension.
 • Chạy bộ kết hợp với Plie Squat.
 •  Chạy bộ trên xe đạp tập thể dục cho mông sẽ tập với bài tập mông khác là Hip Thrust…

Xem ngay video

Lưu ý khi áp dụng cách tập Superset

Theo các HLV chuyên nghiệp, với phương pháp Superset này thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau khi áp dụng tập luyện.

 • Cần phải chọn bài tập kết hợp thật chuẩn để mang lại hiệu quả tốt nhất và không bị chấn thương khi tập.
 •  Vì Superset là bài tập nối liền hai bài tập với nhau, bạn sẽ không thể tập nặng như thực hiện mỗi động tác riêng biệt được. Vì vậy, chọn một mức tạ nhẹ hơn khoảng 10% so với khi bạn tập bình thường và thực hiện liền nhau.
 •  Tập Superset tiêu tốn rất nhiều calo nên bạn cũng cần phải có cho mình chế độ dinh dưỡng tốt nhất để có thể phát triển và xây dựng cơ bắp.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được cách tập Superset là gì và làm thế nào để nâng hiệu quả luyện tập tốt nhất. Chúc các bạn rèn luyện và sở hữu được 1 cơ thể như mong muốn nhé!

9 COMMENTS

 1. ► Các bạn yêu thích video của THOL xin hãy đăng ký kênh chúng tôi tại: https://www.goo.gl/3DaPPN
  + Mua sản phẩm của THOL: http://www.thol.com.vn
  ☎ Hotline hỗ trợ: 19002050
  ► Page Bí kiếp & Event: https://www.facebook.com/bodytechvn
  ► Page Kiến thức: https://www.facebook.com/thehinhonline
  ► FB Duy Nguyễn: https://www.facebook.com/duybbt
  ► Instagram: thehinhonline Twitter: thehinhonline BIGO: duynguyenthol
  ♦ BBT Bình Tân: 107-109 đường số 6, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
  ♦ BBT Hiệp Phú: 10 Trương Văn Thành, phường Hiệp Phú, quận 9, HCM
  ♦ BBT Hiệp Thành: 535 Lê Văn Khương, Hiệp Thành, Quận 12, HCM
  Xin cảm ơn!

 2. A duy ơi theo chương trình này sau mỗi buổi tập cadio 20p có ổn không ạ, mục tiêu của em là muốn giảm mỡ nhanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here