Tìm hiểu về các quyết định 33 về tách thửa của một số tỉnh thành

0
205
Tìm hiểu về các quyết định 33 về tách thửa của một số tỉnh thành

Trong luật đất đai nhà nước đưa ra rất nhiều các Nghị định, Quyết định khác nhau trong đó có quyết định 33 về tách thửa. Để tách thửa thì phải đáp ứng nhiều điều kiện khác nhau trong đó có diện tích tối thiểu phải đủ theo quy định. Ngoài ra, mỗi tỉnh thành đều áp dụng quyết định này theo những cách khác nhau. Hãy cùng sàn bất động sản meeyland tìm hiểu chi tiết về quy định này nhé!

Điều kiện tách thửa tại Hải Dương

Điều kiện tách thửa tại tỉnh Hải Dương
Điều kiện tách thửa tại tỉnh Hải Dương

Đối với tỉnh Hải Dương thì điều kiện để tách thửa đối với đất ở được quy định ở quyết định 33/2014/QĐ-UBND Hải Dương và quyết định mới nhất là 22/2018/QĐ-UBND. Để tách thửa phải đáp ứng hai điều kiện như sau:

Điều kiện 1

Mảnh đất chỉ được phép tách thửa khi thửa đất mới được hình thành. Thửa còn lại phải có diện tích tối thiểu đúng theo quy định của pháp luật (đất đô thị l 30m2 và đất nông thôn là 60m2).  Tham khảo thêm thông tin mua bán nhà đất chung cư quận Tân Bình tp Hồ Chí Minh tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/chung-cu-quan-tan-binh-ho-chi-minh

Điều kiện 2

Một số trường hợp không được phép tách thửa có trong quyết định 33/2014/QĐ-TTG như:

  • Khu vực đã được các cấp có thẩm quyền quy hoạch chi tiết để xây dựng như khu dân cư, khu tái định cư, điểm cư dân tại khu đô thị hay nông thôn…
  • Khu đô thị mới đã được nhà nước cấp quyền xây dựng chi tiết.

Điều kiện tách thửa ở TPHCM

HCM quy định tách thửa theo đúng quyết định 33 về tách thửa do nhà nước quy định
HCM quy định tách thửa theo đúng quyết định 33 về tách thửa do nhà nước quy định

Đối với HCM để tách thửa theo đúng quyết định 33/2015 của UBND TPHCM và mới nhất là 60/2017/QĐ-UBND phải đảm bảo đúng điều kiện sau: 

  • Điều kiện 1: Mảnh đất để tách thửa bắt buộc phải có sổ đỏ theo đúng quy định nhà nước.
  • Điều kiện 2: Khi tách thửa phải thỏa thuận với những khu đất bên canh có quyền kéo đường điện, lối đi lại, hệ thống cấp thoát nước, đường liên lạc….
  • Điều kiện 3: Mảnh đất được tách thửa phải mới được hình thành và thửa đất còn lại có diện tích tối thiểu theo đúng quy định. Cụ thể là: với quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Phú Nhuận, Gò vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, và Tân Phú diện tich 36m2. Còn các quận như 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và Thị trấn các huyện diện tích tối thiểu 50m2. Cuối cùng, huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ (ngoại trừ thị trấn) diện tích tối thiểu là 80m2.
  • Điều kiện 4: có nhiều trường hợp không được tách thửa cụ thể như: các khu vực bảo tồn của các cơ quan nhà nước, khu vực đất đã có quyết định thu hồi, biệt thự thuộc quản lý của nhà nước.

Điều kiện tách thửa tại Hà Tĩnh

Điều kiện tách thửa tại Hà Tĩnh
Điều kiện tách thửa tại Hà Tĩnh

Theo quyết định 33 2014 của UBND tỉnh Hà Tĩnh để tách thửa trên địa bàn tình phải đảm bảo các điều kiện như sau:

Điều kiện 1: Để tách thửa thì mảnh đất đó mới được hình thành và thửa đất còn lại có diện tích tối thiểu theo quy định (đô thị là 40m2, nông thôn là 60 hoặc 75m2).

Điều kiện 2: Theo quy định quyết định 33 về tách thửa 2017 thì những thửa đất trong diện thu hồi đất hàng năm của UBND cấp huyện trở lên đã có thu hồi thì không được phép tách thửa.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://communityyogaaustin.org/

Trên đây là một số quyết định 33 về tách thửa ở một số tỉnh thành. Hy vọng mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Để có thêm nhiều thông tin khác về luật đất đai các bạn hãy truy cập trang web của Meeyland.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here