Những Việt Kiều Mỹ ở California kể về sự chật vật khi mua nhà ở Mỹ | HienDiep

23
35Những Việt Kiều Mỹ ở California kể về sự chật vật khi mua nhà ở Mỹ | HienDiep

🌍 Kênh HienDiep chia sẻ trải nghiệm cuộc sống người Việt ở Hoa Kỳ, tư vấn du lịch, du học, xin visa đi Mỹ, tin tức năm châu, hoàn toàn Miễn Phí.

🌍 Kênh YouTube HienDiep chia sẻ trải nghiệm về cuộc sống người Việt định cư trên đất mỹ đến bà con trong và ngoài nước. Chia sẻ thông tin chân thật và chính xác. Nhằm làm cho cuộc sống bà con chúng ta ngày càng tươi đẹp hạnh phúc hơn.

🌍 Rất mong sự ủng hộ nồng nhiệt từ quý vị và các bạn.

🌍 Nhớ Like & Subscribe, comment, share nhé. Để cập nhật nhiều video mới hay hấp dẫn hữu ích cho cuộc sống hằng ngày của các bạn.

🌍 HienDiep cảm ơn các bạn đã xem và theo dõi đăng ký kênh HienDiep

✅ Hãy Like, Share, Đăng Ký kênh HienDiep

✅ Và trang tin tức Người Việt US

✅ Và trang Người Việt Ở Hoa Kỳ

Thanks for watching! 😘😘

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/do-tap

23 COMMENTS

 1. Vận chuyển Quốc Tế- Phi Công Shipping Sea & Air

  Chuyên vận chuyển đường biển và đường hàng không sang các quốc gia, USA, AUS, CANADA, EU, ASIAN,..

  Mr: Trương Thanh Tel-Viber: 0961146050

  Phi Công Company

  Chúc kênh ngày càng phát triển

 2. Cứ tính như vậy nhá, cùng thời gian mua căn nhà một ở Texas và một ở Cali sau 30 chục năm cả hai căn đều paid off .một cân giá 250000 usd ở Texas và một cân gíả̀ 650000 tại Cali , với số tiền ở Cali khi qua Texas có thể mua 2 hay 3 căn nhà, còn bán nhà Texas cầm 250000, chỉ đủ tiển đown mua căn nhà rẻ nhất ở Cali ,thì cái nào lợi hơn

 3. Hi Hiền Diệp, tôi qua Mỹ 45 năm này rồi, tôi đi trước khi mất nước. Riêng California tôi đã ở đó trọn trem 28 năm, tôi đồng ý với Hiền là thời tiết ở California thì không đâu bằng nhưng không phải vì thời tiết mà mình phải trả một giá cắt cổ, ngoài ra xăng, nước, điện, thuế cái nào cũng mắc cả. Little Sài Gòn đông dân VN, ở mấy thành phố khác cũng đâu thua gì Little Sài Gòn chẳng hạn Houston, Dallas, Atlanta. Tôi không nói những thành phố ở bắc Cali như San Jose, vùng vịnh, như Houston đứng vào hàng thứ hai sau Little Sài Gòn, thời tiết vào mùa đông kéo dài 1 tháng là cùng. Khí hậu không thua gì Sài Gòn, thuế thì chỉ đóng cho liên bằng thôi, tiểu bang không phải đóng, ở Cali cũng phải đóng California medical tax.
  Tôi thì lớn tuổi hơn Hiền Diệp nhiều cho nên cái lối suy nghi cũng khác, khi tôi ở Cali vào khoảng 80 tôi cũng trẻ như Hiền Diệp và lối suy nghi cũng giống như vậy thôi. Sau khi ở Cali một thời gian tôi mới ý thức một điều là giá cả ở Cali chỉ có lên thôi và không bao giờ dừng lại chứ đừng nói xuống. Cách đây không lâu tôi có đọc một bài viết nói rằng nếu bạn có income một năm 85,000 dollars thì vẫn xếp hạng lương thấp số với vật giá ở Cali, còn nhà cửa thì trung bình 1 triệu. Tôi rời Cali vào 2010, tôi lợi dụng trong những năm ở Cali làm lương rất cao, lấy tiền đó để invest những nơi khác để khi hưu không lo nhà cửa và không phải trả tiền nhà nữa. Năm 2004 tôi mua một căn tại Houston, nhà mới và mẫu nhà tôi chọn, rộng 2500 square feet với giá $164,000 và tôi đã trả hết cách đây 2 năm. Hiện giờ tôi mới tậu thêm 1 căn để cho mướn, căn này xây hồi 2010. Ở bên này không có màn share phòng như ở Cali vì giá nhà rất rẻ.
  Nghe Hiền Diệp nói về share phòng, mobile home và sự vất vã của người mình sống ở Cali thì tôi cũng qua giai đoạn đó rồi khi còn độc thân ở Cali. Còn ở bắc Cali thì tôi đầu hàng, cô em gái tôi ở San Francisco, một tháng trả apartment là tôi trả tiền nhà ở đây 4 tháng.
  Đây là sự chia sẽ những kinh nghiệm và những gì tôi đã đi quá trong thời gian ở Cali. Thân chào.

 4. Mua nhà xong phải cho share, sống chung đụng với người ngoài tôi không thích. Cách đây 10 năm tôi xây nhà 2400 sqft ở Texas giá 160000 USD. Không cần tiền down, không cần phải share phòng với người dưng vẫn đủ tiền để trả.

 5. Chị DIỆP Tư vấn cho mình chương trình EB3 lao động định cư lâu dài không cần bằng cấp (lao động phổ thông) thủ tục phải làm sao..cảm ơn chị nhiều.

 6. Mua nhà ở Cali không chỉ để ở, mà còn để đầu tư. Những nơi nhà đắt, tức là tiền đầu tư sẽ bảo đảm hơn. Thông thường nhà ở Cali có khuynh hướng đi lên ít khi đi xuống.
  Sự khó khăn của những người mới lập nghiệp là tiền lương không theo kịp giá nhà. Muốn mua cái nhà đầu tiên, nhiều người phải đi làm 2 jobs, hoặc nhiều anh em hùn lại để mua. Hoặc là mua xong rồi cho share bớt.
  San Jose là thành phố có người Việt sống đông nhất Hoa Kỳ, khoảng 100 ngàn. Theo sự phỏng đoán của tôi, mặc dù người Việt chỉ chiếm 10% dân số, nhưng số nhà người Việt làm chủ cao hơn 10%. Rất nhiều người làm chủ vài ba căn.
  Cái nhà tôi đang ở mua 1984, bây giờ giá nhà cao gấp 10 lần. Những người chịu khó muốn làm giàu thì Cali là nơi. Những người an phận, nên tới những tiểu bang rẽ hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here