Hướng Dẫn nhảy bước Salsa cơ bản chuẩn Social Latin Dance | Cao Thanh Dance Channel | Hải Phòng

5
46Salsa là sự kết hợp của những điệu nhảy bắt nguồn từ khu vực Caribbean (đặc biệt là Cuba và Puerto Rico), Latin và Bắc Mỹ. Điệu nhảy này là sự pha trộn của điệu Mambo, Danzón, Guaguancó,Cuban Son, và những điệu nhảy đặc trưng khác của Cuba.
Salsa được nhảy với nhạc Salsa. Có thể dễ dàng nhận thấy ảnh hưởng rất rõ nét của Châu Phi trong cả điệu nhảy và âm nhạc Salsa.

Salsa thường được nhảy đôi; tuy nhiên, điệu nhảy này cũng có những bước nhảy solo và các bài nhảy của một nhóm nhiều đôi và khi đó giữa các đôi sẽ có sự trao đổi bạn nhảy mà thuật ngữ của Salsa gọi là (Rueda de Casino). Sự ngẫu hứng và các bước nhảy cởi mở là những yếu tố quan trọng hàng đầu của Salsa nhưng đồng thời Salsa cũng là một hình thức khiêu vũ trình diễn.

Tên gọi “Salsa” vốn có nghĩa là nước sốt trong tiếng Tây Ban Nha và được hiểu là nước sốt cay trong tiếng Tây Ban Nha cũng như ở Mỹ
Điệu nhảy này đam mê và cuốn hút hơn tiền thân của nó là điệu Son của Cuba. Bản thân từ salsa cũng được xem như mà một sự pha trộn của nhiều thứ gia vị tuy nhiên trong hầu hết các cách lý giải về nguồn gốc của tên gọi Salsa cho điệu nhảy lại không đề cập đến ý nghĩa này.

Điệu Salsa dựa trên một nhịp điệu gốc bao gồm 2 bước nhảy trong đó mỗi điệu có 4 nhịp nhỏ. Bước cơ bản thì có chỉ dùng 3 nhịp trong mỗi bước. Bước nhảy này có thể theo nhịp nhanh-nhanh-chậm, trong đó, 2 nhịp dùng để chuyển trọng tâm cơ thể; hoặc, nhanh-nhanh-nhanh cho phép người nhảy dậm nhẹ hay thêm thắt vào những ngẫu hứng của riêng mình trong nhịp bỏ trống.
Cũng có những tranh cãi cho rằng có rất nhiều đặc điểm trong Salsa, 2 bước nhảy nên được xem là một và theo đó thì nhịp nhảy sẽ được đếm từ 1 đến 8 kéo dài hai nhịp nhạc.
Bachata – Sự ra đời của bachata gắn với sự căng thẳng của hoàn cảnh xã hội ở Cộng hoà Dominica đầu những năm 60 của thế kỷ 20, sau khi Nhà độc tài Rafael Leonidas Trujillo Molina bị lật đổ. Batacha là bài hát của những khu nghèo, hát về vấn đề của những người cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, hát về tình yêu tan vỡ và những nỗi đau khác trong đời.
Batacha là công cụ tuyệt vời để thể hiện nỗi tiếc nhớ, nỗi buồn… Hiện tại ở Dominica, batacha trở nên phổ biến đến mức không một tuần chay nào, không một ngày hội nào, không một sàn nhảy nào lại thiếu bachata.

#Huong_dan_nhay, #How_to_dance_Salsa, #Cao_Thanh_Dance_Channel

Chúc các bạn sớm phiêu với các bước nhảy của mình nhé
Cảm ơn tất cả các Dancers

===***===***===
Kết nối với Cao Thanh:
Chúng ta có thể cộng tác với nhau nếu các bạn cần nhé:
0. Liên tục tổ chức các lớp trực tuyến “Livetream” qua phần mềm Zoom meeting (liên hệ qua Zalo: 0977774726)
1. Biên đạo nhảy, khiêu vũ cho công ty, tổ chức các sự kiện liên quan như Team building, thi năng khiếu trong tổ chức…
2. Dạy riêng khiêu vũ Salsa, Bachata, Merengue, Kizomba, Zouk… cho các tổ chức, các nhân có yêu cầu
3. Liên hệ khi cần tập các lớp Zumba fitness, Zumba kids, Zumba Gold tại CLB
4. Liên hệ khi cần tập khiêu vũ giao tiếp các bộ môn: Salsa, Bachata, Kizomba, Zouk, Merengue..tại Hải Phòng
5. Đào tạo cải thiện kỹ năng cho các Dancers, HLV cần bổ túc kỹ năng đứng lớp với kỹ thuật, kỹ năng chuyên nghiệp
6. Biểu diễn khiêu vũ, nhảy tập thể Flashmob, khuấy động cuộc chơi trong các sự kiện

Alo+Zalo: 0977774726

Kết nối – Links:
Page 3FDANCE FITNESS club:
Page khiêu vũ 3F-DANCE CLUB:
Page Cá nhân:
Youtube channel:
3F DANCE OFFICE:
Webside:

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/lop-hoc-yoga

5 COMMENTS

  1. Bạn hướng dẫn rất dễ hiểu , thế nhưng thật ra mà nói thì tiết tấu của điệu nhảy salsa rất khó nghe, b có bản nhạc nào dễ nghe cho ng mới học nhảy thì cho m xin cái tên đc k ạ, m cám ơn

  2. Tình cờ vào kênh & thấy clip này. Thích cách hướng dẫn của bạn nên đã sub. Bạn giải thích dùm bước của bạn dạy có phải là bước quốc tế và cho nam ko. Nếu đúng vậy, thì khi đi vào đôi thì nữ sẽ đi bước ngược lại, phải ko? Thanks & chờ reply của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here