Hướng dẫn cách rửa mũi vệ sinh mũi cho bé tại nhà Không Cần Đến Bệnh Viện

21
59Chảy mũi & Nghẹt mũi là một trong những dấu hiệu bệnh đường hô hấp rất thường gặp, không chỉ ở trẻ em mà còn ở cả người lớn.
Tuy không quá nghiêm trọng, nhưng nếu không được xử lý tốt, nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, đặc biệt là ở trẻ nhỏ khi chưa thể có khả năng tự xử lý chất nhầy trong mũi.

Trẻ sẽ khó ngủ vì nghẹt mũi, dịch mũi chảy ra họng làm các bé ho nhiều về đêm, ăn uống dễ nhợn ói. Chưa kể, dịch mũi sẽ ở trong khoang mũi hóa xanh, vàng, đục, đặc,..làm tắc nghẽn và làm tăng nguy cơ bội nhiễm vi trùng khiến phải sử dụng kháng sinh nhiều.

Trong khi đó, chỉ cần những phương pháp RỬA MŨI SỚM & KỊP THỜI trong giai đoạn đầu của bệnh, sẽ giúp các con vượt qua bệnh một cách dễ dàng và nhẹ nhàng nhất.

► Blog:
► Nhắn Tin m.me/bstrantoan
► Facebook:
► Đăng Ký Tư Vấn 24/7:
► Instagram:
Thạc sĩ: Trần Xuân Toàn – Medicine Plants and Healthcare
Tham Khảo thêm:
Hướng dẫn cách rửa mũi vệ sinh mũi cho bé tại nhà ✩ Mẹ và Bé

Cách Rửa Mũi Cho Trẻ Sơ Sinh – Betiti.Com

HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH MŨI ĐÚNG CÁCH CHO BÉ YÊU 🤧🤧🤧

Hướng dẫn rửa mũi chữa Viêm xoang chuẩn không cần chỉnh

———————————————————————————————-
#trânXuânToàn #thaoduocthanhtan #cachruamui #cách_rửa_mũi
————————————————–
© Copyright by Medicinal Plant and Healthy life Production
© Copyright all rights reserved
⚠ Copyright notes: Please do not copy video clips in any form

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/cong-nghe

21 COMMENTS

 1. Anh Toàn ơi, con em được 1.5 tháng, từ lúc bé sinh đến giờ ngày nào bà ngoại cũng nhỏ nước muối cho bé, mỗi lần 2giọt/bên, ngày 2-3 lần. Khi nhỏ thì cho bé nằm ngửa mặt, nhiều lần em cảm giác bé nuốt luôn. Anh cho em hỏi là:
  1. Khi nào thì cần nhỏ nước muối vào mũi bé?
  2. Một ngày nên nhỏ mấy lần, mỗi lần mấy giọt/bên? (Nhà em rất bụi bặm). Anh cho em hỏi tương tự với mắt luôn với ạ.
  3. Khi nhỏ nước muối thì để đầu bé ở tư thế nào?
  4. Em dùng hút mũi Nuk có được không ạ?
  Em cảm ơn anh nhiều ạ.

 2. Bé nhà mình dc 3thang có lần mình nhỏ mủi bé thì bé bị nghẹt và thở không dc bé ọc ra nước nhớt dãi vậy có nên nhỏ mũi nửa ko ạ

 3. Bé nhà em ăn ngủ bình thường k quấy khóc. Nhưng khụt khịt . Mũi khô k sổ mũi có phải hút mũi k. Em đang nhỏ cho cháu ống nhỏ mũi của pháp ngày 3. 4 lần .nhỏ Như vậy đã đúng chưa ạ.vì k có mũi lên e chưa hút mũi

 4. Bs cho e hỏi chút cu nha e sinh ra bị khụt khè, ma hút cũng vẫn còn khịt, bs có cách nào ko chỉ giúp e với ạ

 5. Bé nhà e dk 18 ngày tuổi mà cháu bị khò khè mấy hôm nay rồi e có nhỏ mũi cho cháu mà chưa thấy đỡ thì có nên hút cho cháu k ạ.

 6. Cho e hỏi bé nhà e mới 2 tháng mấy hôm nay thấy bé ngủ nghẹt mũi thấy khó thở khó ngủ lắm. Lâu lâu thấy bé ho nữa ạ. Vậy có hút mũi được không ạ

 7. Cháu 13 ngày tuổi thực hiện như cách anh hướng dẫn đc ko

 8. Bs con e đc 1 tuần tuổi mà cháu bị nghẹt mũi vào buổi đêm thì nhỏ dung dịch natri clorid 0,9% đc ko ạ , và nhỏ ntn cho đúng cách.

 9. Be nhà e bị hơn tg rồi nghít mũi .khò khè đờm nhiều có hút được không ạ .nhỏ mũi kg đỡ

 10. A ơi! Bé nhà e đc hơn 3 tháng. Cháu bị ho thành tiếng gần chục hôm nay. Mỗi ngày ho 3,4 lần mỗi lần 3-5 tiếng. Cảm giác ho khan. Chưa có nước mũi chảy ra nhưng thở thỉnh thoảng nghe tiếng khò khè chút thôi ạ! E có rửa mũi cho 2 lần/2 ngày thì ngày thứ 2 có chút dịch nhầy trong và kết hợp cho con uống siro ivy kid. Con xí trớ 1 lần ra ít đờm và đi nặng cũng có chút. E có nên rửa mũi cho con tiếp ko ạ? Cảm ơn bs.

 11. Anh cho e hỏi chút. Bé nhà e 3 tháng bị nghẹt mũi nên ngủ bé khó thở, e hút ra ít dịch mũi. Ngày ho 2-3 lần, trớ ra ít đờm. E có nên tiếp tục hút rửa mũi cho bé k ạ?

 12. Anh ơi cho bé nằm nghiêng rửa có sợ bé bị viêm tai giữa không anh, e có nghe vài người nói nằm rửa vậy nước sẽ chảy vô tai gây viêm tai, em cảm ơn anh.

 13. Anh cho e hỏi. Bé nhà e không chảy mũi. Nhưng mà ngày 2-3 lần ho 1,2 tiếng. Bị 3-4 ngày nay rồi ạ. Nay e thấy bé ho như có đờm. Chứ ko thấy đờm ra. Vậy e có nên hút mũi không ạ. Anh trả lời giúp e với nhé. E cảm ơn anh ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here