Hành trình học thiền và thiền Vipassana của mình | Yêu bản thân | GrowwithMoth

23
67Sau video lần trước mình có nhắc đến việc mình học thiền để giảm stress và cái thiện sức khoẻ, có nhiêù bạn cũng đã hỏi mình về việc học thiền cũng như lợi ích và tác dụng của thiền và phương pháp thiền nên ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ kĩ hơn về hành trình mình học thiền , phương pháp thiền cũng như khoá thiền Vipassana, những trải nghiệm đã thay đổi cuộc đời mình như thế nào.
Mình không chia sẻ gì vễ kĩ thuật thiền, cách học thiền, cách thiền, cách ngồi thiền cũng như nội dung của các khoá thiền nhé, vì những điều đó mình nghĩ các bạn nên trải nghiệm trực tiếp phương pháp thiền ở các khoá thiền sẽ hiệu quả hơn. Mình sẽ chỉ chia sẻ trải nghiệm cũng như cách thiền và thiền vipassana đổi cuộc sống của mình theo một chiều hướng tích cực hơn, lợi ích và tác dụng của thiền đối với mình như thế nào. Việc học thiền và phương pháp thiền Vipassana đồi với mình, còn hơn cả việc thư giãn đầu óc hay cải thiện sức khoẻ, đó thực sự là những trải nghiệm khiến mình biết yêu bản thân và trân trọng bản thân hơn rất nhiều. Cũng chính nhờ khoá thiền Vipassana, mà quan điểm của mình về việc trị mụn đã thay đổi. Mình đã không còn nhìn mụn với những cảm xúc hằn học nữa mà mình đã tìm cách hiểu và cách yêu bản thân mình hơn từ bên trong, yêu thương bản thân và trân trọng cơ thể mình và tìm cách hỗ trợ mỗi khi nó gặp vấn đề, cũng nhờ vậy mà mình biết đến các bạn. Mình muốn dành video này cho tất cả các bạn, những người đã tin tưởng và ủng hộ mình, với hy vọng sẽ có thể đem lại một chút gì đó tích cực, một vài lựa chọn để có thể giúp các bạn có cuộc sống vui vẻ hơn, yêu thương bản thân nhiều hơn và chắc chắn là khoẻ mạnh xinh đẹp hơn rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

———————————————————-
Các khoá thiền mình đã tham gia:
– Thiền đương đại:
– Thiền vipassana:

Đừng quên subscribe channel của mình và đón xem video vào thứ 2 và thú 5 hàng tuần nhé!

Tìm mình ở đây nha:
Facebook:
Instagram: @moth_do

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/lop-hoc-yoga

23 COMMENTS

 1. Hôm nay là 29/3/2020 cả thế giới đang gồng mình trong đại dịch Corona. Nhìn thấy video của bạn cách đây 1 năm rồi, nhưng giờ mình mới thấy và xem bạn chia sẽ. Có một cái duyên nào đó, một tầng năng lượng nào đó được kết nối khi mình đang loay hoay trong thời gian này để tìm tòi nghiên cứu học tập về luật hấp dẫn vũ trụ, từ đó mình nhận ra bạn. Mình rất cám ơn những chia sẽ chân thật tuyệt vời của bạn đến với tất cả mọi người trong đó có mình. Mình cũng có nhiều bế tắc, sự lo lắng, stress… như bạn từng trải, và nhờ đây mình sẽ cố gắng để hoàn thiện để sửa đổi để được như bạn! Yêu bạn và cám ơn bạn ! ❤️❤️❤️🙏🏻🙏🏻🙏🏻

 2. Vui vẻ hơn
  Bình tĩnh hơn
  Chăm chỉ hơn
  Suy nghĩ tích cực
  Tập trung hơn
  Kiềm chế cảm xúc
  Nâng cao sức khỏe

 3. Chị tham gia lâu chưa ạ 😊😊😊
  Và chị tham gia mấy lần rồi ạ

 4. Chị ơi,hiện tại e đang làm đồ án tốt nghiệp về đề tài Thiền Vipassana.

  Em muốn biết mỗi khóa thiền tại cơ sở Củ Chi và Sóc Sơn thường tổ chức cho bao nhiêu người cho mỗi khóa,không biết Chị có biết không ạ?

  E rất mong nhận được sự phản hồi của Chị.

  Cám ơn Chị!!

 5. Ngày 9/9/2019 m sẽ tham gia khoá thiền lần đầu, m đã xem video này của b từ năm ngoái và cũng đã đăng kí rồi bị full và thế là bỏ lơ và năm nay m có duyên quen được những người bạn đã từng học thiền và m lại đky lần 2 và đã thành công, cảm giác bjo rất hồi hộp ko biết rồi sẽ ra sao..và hnay nhớ đến bạn và đã xem lại video phát hiện m chưa ấn like :)))) nhờ có b mà m biết đến khoá thiền này cám ơn b rất nhiều 🥰

 6. Mung 4/9 này minh sẽ bắt đầu khoá thiền này lần đầu. Mong rằng sau khoá thien minh sẽ suy nghĩ chín chắn vs trưởng thành hơn. Cảm ơn chia sẻ của b.

 7. Hi chị, lại điểm giống nhau nữa. Từ vấn đề cơ địa, chỉ cần ăn ngọt hay trà sữa một chút là nổi mụn, rất dễ nổi mụn. R việc tự hiểu bản thân mình, thấy chưa kiểm soát được tâm của mình ý, r đi tìm đến tâm linh, đến thiền cũng giống lun. E cũng bắt đầu bằng thiền đương đại rồi chuyển qua vipassana.
  Em bắt đầu chữa lành tâm trước, bây giờ mới cắp tráp theo chị học chữa lành thân nữa :3 chúc chị ngày càng thành tựu tâm linh hơn

 8. VIPASSSANA tức la Như Lai thiền. Chính là thiền do đức Phật Thích Ca Mâu Ni sáng tạo, Còn gọ lá thiền minh sát tuệ .quan sát tâm rõ ràng để có tuệ giac. Các bạn nên tham dự khóa thiền như lòi cô này chỉ. Va cũng cần xem sách thiền của các thiền sư đúng đắng. Sach thiền cũa thiền sư Nhất Hạnh.

 9. Cảm ơn em ,đã chuyền cảm hứng để chị chuyên tâm cố gắng học thiền nhiều hơn ,chị mừng cho em rất nhiều ,em ơi em chịu khó chia sẻ nhiều hơn để lan tỏa cho mọi người em nhé .
  Nam mô hoan hỷ tạng bồ tát.
  Chúc em nhiều sk an lạc và hp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here