Dâng Hoa Chưa Từng Có, Các Nhà Thờ Chật Kín Tiến Múa Hoa lên Đức Mẹ Maria ở Giáo Hội Việt Nam

32
47Năm chiếc bánh chào anh chị em, tin Vui thánh lễ mở lại vẫn còn đang làm cho nhiều người công giáo ở việt nam được sống lại trong hân hoan và vui mừng, thì nối tiếp niềm vui đó ở Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đó là các thánh đường, các hội đoàn đang bận rộn và khẩn trương với các tiết mục dâng hoa, múa hoa lên Đức Mẹ Maria. Mời anh chị em cùng đi với Năm Chiếc bánh đến một ngôi thánh đường ở sài gòn để xem sự tấp nập và bận rộn như thế nào trong ngày dâng hoa lên Đức Mẹ.
Trước Cổng Thánh Đường rất nhiều chậu hoa tươi với đủ loại hoa đang được trao tay cho mọi người, trẻ có, già có, tay trên tay cầm nhánh hoa để vào trong thánh đường cùng cộng đoàn, các đoàn thể giáo xứ dâng hoa lên Đức Mẹ Maria.
Ai ai cũng háo hức, ai ai cũng vui tươi vì không ai ngờ sẽ được dâng hoa lên Đức Mẹ vì ngay lúc này cả thế giới đang còn nhiều nước bị dịch bệnh nặng nề, nhưng tại Việt Nam thì đã khống chế được và không có dịch lây lan cộng đồng.
Mọi người xếp hàng lần lượt tiến lên cung thánh nơi tượng Đức Mẹ được đặt nơi trang trọng, để mọi thành phân dân Chúa đem hoa lên Đức Mẹ, với lòng hân hoan, trong tâm tình cảm tạ vì Thánh lễ lại được trở lại trên quê hương Việt Nam.
Năm chiếc bánh đang cùng với anh chị em tham dự buổi dâng hoa cộng đồng tại một giáo xứ, dâng lên Mẹ những cành hoa tươi, mọi người đều dâng hoa trước thánh lễ,nhà thờ hôm nay thật vui hơn.
Nhiều giáo xứ ngay chiều thứ bảy đầu tiên tổ chức dâng hoa cộng đoàn, mỗi người một cành hoa dâng lên trước ngai tòa Mẹ Maria , nhà thờ đông đảo người tham dự. Chính những cành hoa là cuộc đời của ta, những vui buồn được gói gém, dâng hoa làm xúc động lòng người. Dâng hoa trễ, nhưng ai cũng vui, qua nay người giáo dân mừng quá ăn ngủ không ngon, chỉ biết dâng lời tạ ơn Chúa qua lời kinh tiếng hát.
Tất cả mọi người đều hân hoan vui mừng, khi Chúa thương cho người Công Giáo Việt nam một hồng ân lớn lao. Được Đi dự lễ trở lại , được đến thánh đường gặp lại cộng đoàn giáo xứ, gặp lại quý cha, ai ai cũng bồi hồi xúc động. Mỗi người một suy nghĩ, một cảm nghiệm riêng tư, nhưng ai ấy đều thấy rất vui, sau hơn 6 tuần không đến nhà thờ dự lễ, hôm nay theo quan sát của năm chiếc bánh, các nhà thờ hôm nay rất đông, những khuôn mặt thân quen lại gặp nhau, cộng đoàn giáo xứ như một gia đình, có người già, người trẻ, có các em thiếu nhi.
Từ sáng sớm thứ bảy ngày 9.5 ngày có thông báo mới, các nhà thờ đã cho người lau dọn, sát khuẩn thánh đường, xem lại dàn âm thanh, các chìa khóa, một bầu khí mới hoàn toàn so với những tuần trước đây. Mọi người cùng bắt tay vào làm đẹp cho thánh đường, khác xa với bầu khí vắng lặng trước đây.
Nhất là ngày mở cửa lại nhà thờ cũng là thứ bảy, chúng ta lại thấy sự chuyển cầu của Mẹ Maria, Mẹ hết mực thương giáo dân Việt nam, đúng ngày dâng cho Mẹ Maria, chúng ta lại có một tin vui quá lớn.
Các giáo xứ bắt tay ngay vào chương trình dâng hoa tháng Năm dành cho Đức Mẹ, nào là cung nghinh Đức Mẹ chung quanh nhà thờ, dâng hoa cộng đồng, và những giờ kinh Lòng Chúa thương xót và lần chuỗi Mân côi tạ ơn.
Có những ngày vừa qua chúng ta mới thêm quý thánh lễ, thấy được sự bất lực mong manh của phận người, trong khi dịch bệnh đang hoành hành.
Thánh lễ trực tuyến nhiều khi chỉ cho ta bầu khí đạo đức, chứ không phải là thánh lễ thật sự, chỉ là qua các thánh lễ trực tuyến chúng ta không quên lời kinh thưa, nhớ đến Chúa. Quả thật, thánh lễ trực tuyến không bao giờ thay thế cho việc đến nhà thờ dự lễ.

Để xem được video mới xin hãy Đăng Ký.
Năm Chiếc Bánh.

Mọi người hãy comment để đóng góp ý kiến ngày càng hoàn thiện hơn.
Email: namchiecbanh@gmai.com

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/yoga-cho-ba-bau

32 COMMENTS

 1. Thắng năm cũng là tháng (kính Đức Mẹ) còn gọi là tháng hoa.và ngày 13tháng 5kỷ niệm lần thứ nhất Đức Mẹ hiện ra ở Fatima nước Bồ Đào Nha.(1917) cầu cho thế giới hòa bình.

 2. Lậy mẹ Maria con kính yêu mẹ .xin mẹ giúp cho công việc của con sớm đc như lòng ơn mong ước .để con sơm đc con cái Chúa và mẹ Amem.🙏🙏🙏❤️

 3. Me Maria xin Me thuong den nhung con cai cua Me dang song trong su so hai lo au va khong duoc binh an.Ben Me chung con se cam thay an tam va binh an.Con xin dang len Me bong hoa nho cua long con, con chua duoc tu do den dang len Me canh hoa tuoi tham nhung con xin dang len Me nhung doa hoa mam coi hang ngay de noi len tinh thuong yeu cua con van luon yeu Me.

 4. Tâm tình của cô rất hay và chân thành xuất phát từ tấm lòng đạo đức thực sự. Xin Mẹ Fatima yêu thương và chúc lành cho mọi con dân đơn sơ, nghèo khổ và bé nhỏ chúng con.

 5. Clíp và người đọc rất hay, cảm ơn Giáo xứ Tân Sa Châu đã làm một clíp dâng hoa đẹp và ý nghĩa lắm ạh, xin Chúa trả công cho mn

 6. Nguyện xin thiên chúa cất đi dịch bệnh trên toàn thế giới trong ngày mừng lễ chúa thăng thiên để moi nhà thờ đều mở cửa

 7. Góp ý nhe! Nếu đừng quay cảnh bán Hoa v ….Ng đang đứng trên Cung Thánh đang quay Clip thì ….tuyệt hơn….

 8. Tại vị việc Nam suy tôn lòng thương xót chúa và siêng năng lần chuỗi mân côi nên được chúa và mẹ xót thương

 9. Kính mừng ma ri a Đầy ơn phúc đức chúa trời ở cùng bà Bà có phúc lạ hơn mọi người phụ nữ và giê su con lòng bà gồm phúc lạ
  Thánh ma ri a đức mẹ chúa trời cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử AMEN

 10. Vn co thanh le roj vui suong qua kg biet khi nao o uc moi duoc mo cua nhu o vn nho nha tho qua roi moi nguoi oi

 11. Cầu xin chúa và mẹ giúp chồng con bỏ rượu bia cờ bạc và có công việc làm ổn định để đi Theo con đường của chúa và mẹ amen

 12. Me Maria oi!!! Xin cho cong doan dan Chua tren the gioi se duoc den nha tho nhu o Vietnam 🙏🏿🙏🏿🙏🏿🙏🏿😭😭… Xin Chua thuong xot nhan loai Amen

 13. Chúng con xin tạ ơn Mẹ Ma ria . và cảm ơn Năm chiếc bánh với giọng MC rất truyền cảm !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here