6 phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm người bệnh nên biết

30
144
Chữa Vẹo Cột Sống Và Thoát Vị Đĩa Đệm Hiệu Quả – Maple Healthcare

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xảy ra chủ yếu ở vùng thắt lưng hay cổ của người bệnh. Đây chính là tình trạng đĩa đệm của cột sống bị chệch ra khỏi vị trí chính xác của chúng. Người mắc phải bệnh này sẽ khó khăn trong việc đi lại và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Vì thế, giải pháp đầu tiên cho người bệnh khi xuất hiện những dấu hiệu của thoát vị đĩa đệm. Đó chính là việc tìm ra cách chữa và điều trị căn bệnh này. Vậy, hiện nay có những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm nào? 6 cách chữa trong bài viết dưới đây sẽ là những phương pháp cho bạn.

6 phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm người bệnh nên biết
6 phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm người bệnh nên biết

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây

Thông thường chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc Tây chỉ áp dụng cho người bị ở mức độ nhẹ. Phần đa, các bác sĩ sẽ kê cho bạn những loại thuốc chứa các chất sau:

 • Acetaminophen: Thuốc này có tác dụng làm giảm cơn đau cho người bệnh.
 • Các loại thuốc kháng viêm không Steroid: Đây cũng là 1 loại thuốc có tác dụng giảm đau. Đồng thời, thuốc này còn có thêm tác dụng kháng viêm cho người bệnh.

Tuy nhiên, người bệnh không nên lạm dụng quá mức liều lượng thuốc tây. Bạn nên dùng theo chỉ định và khuyến cáo của bác sĩ đưa ra. Phần đa, sử dụng phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc tây vẫn bị tái phát lại. Vì thế, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định chữa bệnh theo phương pháp này nhé.

Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật được coi là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cho người bệnh. Thông thường, chúng ta cần dùng đến biện pháp này khi bệnh có những diễn biến phức tạp. Các phương pháp phẫu thuật để chữa thoát vị đĩa đệm phải kể đến hiện nay là:

Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm
Phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm
 • Phẫu thuật cắt bỏ: Là phương pháp giúp loại bỏ đi phần đĩa đệm đã bị hỏng.
 • Phẫu thuật nội soi: Phương pháp này là cách mổ xẻ với kích thước tối thiểu là nhỏ nhất. Thường thì, so với phẫu thuật cắt bỏ thì phương pháp này ít đau hơn. Khả năng người bệnh phục hồi sau khi mổ cũng nhanh hơn.

Áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng biện pháp vật lý trị liệu là lựa chọn đầu tiên của người bệnh. Phương pháp này giúp người bệnh được phục hồi khá nhanh. Các cơn đau và khả năng vận động của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Một số biện pháp vật lý trị liệu thoát vị đĩa đệm phải kể đến hiện nay như:

 • Mat xa các mô sâu: Hiện nay có đến hơn 100 bài mát xa nhưng chỉ có riêng mát xa mô sâu. Đây là một bài mát xa được đưa vào trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.
 • Liệu pháp nóng lạnh cân bằng: Đây là liệu pháp được kết hợp của 2 công đoạn. Công đoạn làm lạnh giúp cho quá trình lưu thông máu bị chậm lại. Các cơn đau co thắt sẽ giảm đi một cách đáng kể. Đồng thời, công đoạn làm nóng sẽ làm tăng lượng máu di chuyển đến vùng tổn thương.
 • Thủy liệu pháp: Là biện pháp điều trị khá ư là nhẹ nhàng có tác dụng giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó, liệu trình này còn làm cho các cơ bắp được thư giãn.
 • Lực kéo: Là biện pháp vật lý sử dụng lực kéo để giảm bớt đi gánh nặng lên cột sống.

Điều trị bệnh thoát bị đĩa đệm bằng thuốc đông y

Việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc đông y không đem lại tác dụng phụ cho người bệnh. Tính an toàn của phương pháp này rất là cao với chi phí khá thấp. Tuy nhiên, để điều trị bằng phương pháp này người bệnh phải thực sự kiên trì. Bởi vì, liệu trình điều trị thường diễn ra trong thời gian rất là dài mới được cải thiện.

Điều trị bệnh thoát bị đĩa đệm bằng thuốc đông y
Điều trị bệnh thoát bị đĩa đệm bằng thuốc đông y

Ngoài ra, phương pháp chữa bệnh thoát vị bằng đông y chỉ sử dụng trong trường hợp bệnh nhẹ. Trường hợp, người bệnh bị lâu năm sẽ không đem tới hiệu quả cao.

Thuốc nam điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Chỉ cần sử dụng một số các loài cây thảo dược có sẵn trong đời sống của chúng ta. Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam được khá nhiều người áp dụng. Người bệnh có thể sử dụng các loại cây dưới đây để tạo ra bài thuốc chữa thoát vị tốt.

 • Bài thuốc từ cây chìa vôi: Gồm có bài thuốc uống và bài thuốc đắp.
 • Bài thuốc từ cây lá lốt cũng gồm bài thuốc đắp và uống cho người bệnh.

Thường thì, các bạn nên áp dụng song song 2 bài thuốc đắp trực tiếp và uống. Như vậy, bệnh tình của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn.

Phương pháp Chiropractic điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Phương pháp Chiropractic bao gồm 2 phác đồ điều trị thoát vị cho người bệnh. Đó là các thao tác cột sống, sau đó là đến các kỹ thuật chỉnh hình để giảm cơn đau. Một số phương pháp điều trị dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp Chiropractic:

Phương pháp Chiropractic điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng
Phương pháp Chiropractic điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng
 • Kỹ thuật khúc xạ đĩa đệm.
 • Kỹ thuật chặn xương chậu.

Bệnh tật luôn là điều mà không ai mong muốn mình bị mắc phải. Đặc biệt là căn bệnh thoát vị đĩa đệm có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Vì thế, nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này. Bạn hãy lựa chọn 1 trong 6 phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm mà bài viết đã đưa ra!

30 COMMENTS

 1. Vẹo nhẹ chổ sống thắt lưng nghiên về bên trai thì tập thể dục bên nào nhìu hơn ạ bs

 2. Mình bị cột sống thẳng, hơi rù bên lưng rất nhứt, ngồi lâu đứng lâu đều nhứt, có chưa dc ko ah

 3. 1,650k đi 15 lần sẽ giảm , tui lại hỏi rồi đi về luôn gì ko có tiền, tôi tưởng 1 lần nang chỉnh xông rồi , là hết , nhưng ko như mình nghĩ trời ơi tiền gì mà giữ vậy, 15 lần gần 2 mấy chai ,

 4. Chào bác sĩ,toi bị vẹo cột sống hơn 18nam.năm nay tôi 32 tuổi .vậy có chữa đc k thưa bác sĩ

 5. E bị thoát vị địa đệm 3 mm thoát hóa cột sống thắt lưng e mún dk tư vấn về điều trị và hết bn tiền 0969952045

 6. 0374998323 hiện e 18 tuổi bị vẹo cột sống dưới 25 độ. Thì e điều trị có hết triệt để không. Lưng thẳng bình thường lại không ạ. Và chi phí và thời gian điều trị là bao lâu ạ

 7. em 15 tuổi em bị vẹo cột sống nặng. lúc đi khám thì bác sĩ kêu mổ nhưng đến thág ba năm sau mới mổ đc em mún tìm nhữg bài tập cho giảm bớt vì càg ngày nó càng to

 8. Xin chào năm nay con 17 tuổi và bị vẹo cột sống lệch sang khoang 45 độ bay giờ điều trị được không ạ mong sớm trả lời lại ạ

 9. Chào phòng khám em, 18 tuổi bị lệch vai, vai thấp vai cao và vẹo cổ , hiện tại có điều trị đc k ạ. Quan trọng là vai thấp

 10. mình năm nay 26 bị cong vẹo cột sống bác sĩ kết luận là hình ảnh thoái hóa đốt sống -đĩa đệm cột sống cổ
  thoái hóa mỡ thân đốt sống C4
  thoát vị đa tầng các đĩa đệm từ C2/3-C6/7như mô tả
  một chân dài hơn chân kia 3phân
  mình muốn hỏi tình trạng bệnh của mình còn chữa được k ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here