Chia sẻ kinh nghiệm mở shop quà tặng tại khu vực Hà Nội

0
17
Địa điểm mở shop quà tặng tại Hà Nội

Với sự năng động của các bạn giới trẻ hiện nay, công việc kinh doanh hiện đang là lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất. Bạn có thể bắt đầu với việc mở 1 shop bán quà tặng với những đồ nhỏ nhỏ, xinh xinh. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm mở shop quà tặng tại Hà Nội cho người mới kinh doanh.

Địa điểm mở shop quà tặng tại Hà Nội

Địa điểm mở shop quà tặng tại Hà Nội
Địa điểm mở shop quà tặng tại Hà Nội

Để lựa chọn các địa điểm kinh doanh shop quà tặng tại khu vực Hà Nội. Bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm tới là ai. Các loại mặt hàng bạn lựa chọn kinh doanh là gì?

Chẳng hạn, đối tượng bạn muốn nhắm tới là học sinh, sinh viên thì địa điểm đẹp nhất để mở shop quà tặng là gần các trường học. Cùng với đó, sẽ có các loại mặt hàng phù hợp như: đồ được làm từ handmade, hay đồ lưu niệm,… Đối với loại sản phẩm này thông thường sẽ cực hút thị yếu của các bạn trẻ hiện nay.

Nếu đối tượng bạn nhắm tới là dân công sở, có thể lựa chọn địa điểm là gần các công ty, khu trung tâm thương mại lớn. Đi kèm với đó là các loại mặt hàng có giá trị cao về mặt thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo theo mô hình của nhà Decopro.

Nguồn nhập mặt hàng kinh doanh

Nếu muốn kinh doanh shop quà tặng, hay lưu niệm bạn cần tìm được những nguồn hàng đa dạng và có giá rẻ. Ở mỗi mặt hàng bạn cần lấy với số lượng vừa phải, bởi đây là các loại hàng luôn phải chạy theo mốt và xu thế.

Thông thường, các mặt hàng Trung Quốc sẽ  được ưa chuộng và nó có hình thù, màu sắc độc đáo hơn. Hay bạn cũng có thể tham khảo thêm những nguồn cung ứng hàng như các chợ đầu mối, nơi sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ.

Mỗi mẫu hàng bạn chỉ lên lấy với số lượng ít nhằm hạn chế việc tồn kho quá nhiều. Nếu muốn bán được hàng với số lượng nhiều bạn cần tìm các nguồn có sản phẩm độc, lạ và mang phong cách riêng của shop.

Khả năng tài chính có thể bỏ ra là bao nhiêu?

Khi bạn mới tham gia kinh doanh shop quà tặng, các chủ cửa hàng nên hạn chế việc phát sinh chi phí ngoại ý muốn ở mức tối đa. Bạn nên đưa ra 1 loạt các chi phí phải chi tiêu khi mở cửa hàng và đưa ra mức giá phù hợp nhất cho nó.

Chẳng hạn như chi phí thuê nhân viên, hay các công cụ tính tiền bạn có thể chưa cần thiết đến. Do shop mới khai chương nên có thể lượng khách hàng vào sẽ không đều, không quá đông đúc. Chính vì vậy, phần này có thể cắt giảm được nhằm tiết kiệm chi phí.

Bán hàng trên các trang mạng xã hội

Bạn có thể xây dựng các fanpage, hay bán hàng ngay tại tài khoản cá nhân của mình cũng được. Đây là chiến lược kinh doanh khá hiệu quả, cũng như giúp bạn có thêm nguồn tiêu thụ mới.

Mỗi ngày bạn post bài, đăng các sản phẩm lên các trang mạng xã hội ít nhất từ 3-5 bài nhằm kéo độ tương tác và sự quan tâm của bạn bè lên. Không nên đăng quá nhiều trong một ngày, nó sẽ rất dễ loãng bài và bị spam nếu bạn đăng sai quy định của các trang mạng xã hội.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về cách trang trí cửa hàng sao cho hợp lý nhất. Đồng thời, vì là cửa hàng lưu niệm nên bạn cần gắn nhiều đèn chiếu sáng để có thể tạo hiệu ứng, cũng như thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm mở shop quà tặng, mua quà tặng sếp nữ cho những ai mới bắt đầu tham gia kinh doanh. Hãy đọc ngay để có thêm những kiến thức bổ ích cho bản thân, cũng như rút ra được kinh nghiệm cho mình trong việc mở cửa hàng. https://www.facebook.com/Decopro.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here