Cha mẹ thay đổi – Tập 1 – Âm thanh của những bản nhạc buồn [FULL]

38
51Một tập phim được quay ròng rã trong 360 ngày, cô đọng lại trong gần 60 phút!
Có lẽ rất nhiều người trong số chúng ta sẽ tìm thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong đó.
Một bên là những cảm xúc tổn thương, và cô độc khi những người thân là cha, là mẹ không hiểu những gì mình đang phải trải qua. Một bên là những kỳ vọng thật tốt cho con, cầu toàn để rồi thất vọng, dẫn đến những tức giận vì con không hiểu mình yêu thương chúng rất nhiều.

Và đây là hành trình người mẹ dũng cảm ấy nhận ra sai lầm trong cách dạy con và thay đổi bản thân để tìm lại sự thấu hiểu, cảm thông và tiếng cười để sưởi ấm tình yêu thương dưới mái nhà của mình ❤️
—————————————————————————————-
Cha mẹ thay đổi là series phim tài liệu nằm trong dự án “Thay đổi” do VTV7 khởi xướng trong ba năm vừa qua như: Thầy cô chúng ta đã thay đổi, Hiệu trường thay đổi…
Năm tập phim là những hình ảnh chân thực về mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái trong các gia đình, đồng thời là một thông điệp đầy ý nghĩa về việc làm thế nào có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho con trẻ.
Với động lực mạnh mẽ từ thành công của dự án đầu tiên Thầy cô chúng ta đã thay đổi, ekip sản xuất chương trình của VTV7 đã tâm huyết ươm mầm những hạt giống hạnh phúc tiếp theo với Cha mẹ thay đổi. VTV7 mong muốn mang đến những phương pháp giáo dục con mới mẻ và đúng đắn, giúp các bậc cha mẹ có thể gỡ bỏ dần những cách giáo dục cũ kĩ và chỉ dựa trên kinh nghiệm từ đó có kĩ năng yêu thương con đúng cách và nuôi dạy con tốt hơn.

➢Cảm ơn các khán giả thân mến đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!

❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤

———————————————————————————-

Link Fanpage Facebook:
➢ VTV7:
➢ VTV7 KIDS:
➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS:
➢ Website VTV7:
#VTV7 #chamethaydoi

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/yoga-cho-ba-bau

38 COMMENTS

 1. Hồi trước nhà t cũng vầy nè. Mẹ t thì hay gắt vô lý và rất không thấu hiểu. Giờ vẫn vậy.
  Nhưng t biết mẹ t thương t, và mẹ t cũng cố gắng dịu bớt nên mối quan hệ chưa tan tành. May thật á. Xem cái này t nhớ lại mà sống mũi cay. T không nói ra chứ mấy năm trước t như từ bỏ chữ gia đình luôn rồi, có lẽ nhờ có em gái mà cả t và mẹ t đều thay đổi ít nhiều.

 2. Cảm ơn chương trình Cha mẹ thay đổi .Qua chương trình mình học được rất nhiều bài học.chương trình quá tuyệt vời!. Lúc mình còn nhỏ, mình cũng hãy bị tổn thương nhiều lắm. Mình sẽ cố gắng thay đổi rất nhiều

 3. em xin góp ý ạ, có thể chèm thêm sub được ko, nh khi âm thanh lớn quá em ko nghe được tiếng mn đang nói gì hết 🙁 huhu

 4. thật sự có bóng hình của mình trong đó . tự nhủ sau này nuôi con sẽ không phải sự vấp ngã này nhưng loanh quanh cũng chưa biết từ đâu. chỉ biết tự trái tim mình muốn gì thì làm cho con .mong con có thể cùng mẹ cố gắng hơn yêu con

 5. Mẹ mik chưa bao giờ lắng nghe mik, mẹ mik sẽ ko giống như video này đâu ,mik mà nói giống cún thì chỉ có chửi tát đánh tịch thu đt và đổ mọi trách nhiệm cho bn bè của mik và nói tại bn bè nên mik hư , tại sao mẹ chưa bao giờ lắng nghe con, chưa bao giờ mẹ cho con tự quyết định cả 😞

 6. Từ bé đến lớn mẹ cứ gọi tui là "mày" và tôi quen với nó 1 cách hiển nhiên luôn. Và càng lớn tiếp xúc và xem về khác gia đình khác họ xưng "bố mẹ" và "con" ngưỡng mộ lắm chứ ghen tỵ nhiều lắm luôn cho đến khi mà tôi chú ý hơn đến những lần mẹ gọi, mẹ gọi tên tôi xưng mẹ với tôi và bà chịu gọi tôi "con"… Cái cảm giác đó nếu bạn nào trong cùng hoàn cảnh mới thấy lồng ngực nóng lên nó ứ lên đến cổ mà muốn khóc luôn.
  Bé đến giờ 2 mẹ con cũng k thân cho lắm bà sanh 2 bà chị đến lúc sanh tôi bà đã hơn 40 rồi 2ng có 2 lối sống và suy nghĩ khác nhau bà" k hiểu tôi " nhưng bà lại có cách quan tâm kiểu khác mà k thể hiện rõ tôi nghĩ là do bà ngại bà là người mạnh mẹ nên mấy kiểu tình cảm này bà k thích thể hiện … Bà lắng nghe mai tôi muốn ăn gì bà đều để tâm và sẽ cố gắng làm,Bà càu nhàu tôi k làm việc nhà nhưng vẫn cặm cụi làm, dù bà mệt bà vẫn cố gọi tôi đi học nếu tôi k dậy bà còn cố gắng lên cầu thang lên tầng để gọi ( bà bị suy thận nên sức khỏe bà yếu lúc này lúc kia). Lúc trc tôi nghĩ đó là bổn phận của ng làm mẹ tôi cố gắng né tránh k làm hay giúp bà NHƯNG giờ thì tôi mới thấy nó cực kì cực kì có lỗi. Bà mới mất đc 1 năm…bà đẻ tôi và trong 3h sau sinh k có máu để truyền thận bà bị hư dẫn tới sức khỏe ốm yếu tôi hận lắm tại mình cả tại sao mình k làm mẹ vui tại sao k giúp mẹ tại sao k đồng cảm với bà và sau cùng bà mất tôi vẫn chưa nói " Con yêu mẹ" …..con xin lỗi con là đứa con bất hiếu con xin lỗi mẹ .

 7. Không hiểu sao cảm thấy em gái mình cũng hơi hơi như này. Mặc dù mẹ mình k khắc khe và khó tính như cô Trang. Tính nó lúc nào cũng cáu gắt, hễ mẹ nói gì ra nó cũng cáu lại. Nhắc nhiều lần rồi nhưng vẫn vậy. Mình nghĩ chắc do nhiều lần mẹ k hiểu nên lỡ nói ra mấy lời vô tình làm tổn thương nó. Mẹ hay tâm sự vs mình là mẹ buồn lắm, muốn mình nói cho nó hiểu. Nhưng mà mình cũng k biết phải nói gì. Rồi vô tình xem được chương trình này, mình thấy giống quá, nên sẽ gửi cho cả mẹ và em mình. Mình nghĩ là phải tìm 1 lúc nào đó, để 2 người họ nói chuyện với, thật bình tĩnh và dùng sự chân thành của mình để có thể giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn🙁

 8. Chị Trang chắc cần nỗ lực yêu thương con nhiều hơn nữa thì mới có thể có lại được sự tin tưởng và tình yêu của bạn Nhím. Chúc chị thành công!
  Cảm ơn VTV7 đã làm ra 1 chương trình quá ý nghĩa! ❤️

 9. Những đứa trẻ như Nhím hiện tại đã chết lặng rồi. Chị ấy không muốn kỳ vọng vào bất cứ thứ gì nữa.

 10. Có ai biết tên bài nhạc Nhím chơi từ phút 22:30 tới 23:30 không ạ? Cho mình xin tên bản nhạc với. Xin cám ơn!

 11. Mình thấy Cún không hỗn, nếu bình thường xem đoạn trích thôi thì chắc chắn nghỉ hỗn nhưng Cún ức chế quá rồi. Kiểu luôn bị ép làm điều ko thích. Nhưng người mẹ cũng ko sai hoàn toàn, và rất nhiều ng mẹ như thế

 12. Mình đã khóc khi xem tập này, mình nhìn chị Trang thấy có hình bóng của mình, quá cầu toàn đòi hỏi người khác phải theo mình, nhất là việc học của con, muốn con phải theo tất cả những gì mình mong muốn.Đoạn cuối nhìn chị ôm Nhím và khóc, thương Nhím nhưng cũng rất thương và cảm thông với chị. Một điều không bao giờ thay đổi là tất cả tình cảm lo lắng dồn về cho con.

 13. Mặc dù đây là chương trình Cha mẹ thay đổi nhưng mình bỗng nhiên nhớ đến một câu nói trong phim khi người bố nói với con gái thứ, đại loại là : Cha mẹ cũng là lần đầu làm cha mẹ, nên vẫn có những khiếm khuyết với con. Mình chợt nhận ra đúng là người lớn không phải sinh ra đã làm cha mẹ. Khi cha mẹ thay đổi, các con hãy cố gắng thương lại cha mẹ nhé. Mặc dù ở đây các con đều là “nạn nhân” của cách cư xử chưa đúng của cha mẹ nhưng các em thật may mắn khi cha mẹ thay đổi, còn rất nhiều đứa trẻ cha mẹ k muốn thay đổi vì con. Hơn nữa, đôi lúc các em hãy lắng nghe thử câu chuyện của cha mẹ, cha mẹ cũng đã từng bị tổn thương như các em vậy. Đến 18 tuổi mình mới nghe câu chuyện bà ngoại mất sớm, để lại mẹ khi đó ít tuổi hơn mình làm chị cả lo toan cho các em. Mình thương và yêu mẹ nhiều lắm. Dù cha mẹ k thay đổi, thì con vẫn thương yêu cha mẹ. Ngoài ra có 1 cuốn sách tựa đề “Hãy chăm sóc mẹ” mình đề xuất cho mọi người , hi vọng mn sẽ đọc và thấu hiểu yêu thương cha mẹ nhiều hơn nhé!

 14. Nhím giống tính ba Cún giống mẹ. Người tổn thương nhiều nhất có lẽ là Nhím vì Nhím là con đầu được kì vọng nhiều hơn, lại khép mình hơn Cún nên hầu hết Nhím chỉ im lặng chịu đựng mọi việc. Thật sự thấy thương Nhím, 21 tuổi ở phương tây là đã có thể ra riêng tự đi làm kiếm tiền, có tiếng nói được lựa chọn ở bên cạnh người mình muốn để tìm thấy bình yên là nhà rồi.

 15. Bạn Cún thông minh quá. Năng khiếu + đam mê mới thành sứ mệnh. Có 1 đứa con như thế thật tuyệt vời

 16. Ngày xưa mình ghét bố lắm, lúc nào cũng đánh mình, chửi mình còn hơn cả mẹ Trang nhiều. Nhưng rồi đến bây giờ 18 tuổi rồi, mình mới nhận ra rằng, nếu không có những lời đánh mắng đó, có lẽ mình đã không trưởng thành được. Bố mẹ là người sinh ra mình mà, nên tất cả những gì họ làm cho mình chỉ là muốn tốt cho mình thôi. Mở lòng ra một chút để cảm nhận, sẽ tốt hơn nhiều.
  Con sai, bố mẹ cũng sai, cố gắng nhìn nhận để thay đổi để mọi thứ tốt đẹp hơn.
  Bạn Cún cũng nói là “ mẹ đi làm một ngày mệt mỏi” rồi nên cũng phải hiểu cho mẹ.
  Sau này mình, Cún hay Nhím lập gia đình có con sẽ hiểu.
  Chỉ mong chị Nhím mở lòng hơn, hiểu mẹ hơn, đón nhận sự thay đổi, mẹ đã thay đổi cũng mong chị cũng sẽ thay đổi nhé

 17. Mỗi người là một cá thể trong xã hội,ai cũng muốn sống theo cảm xúc và ý nguyện của mình.nhất là bậc làm cha mẹ luôn muốn con cái theo ý mình vì họ nghĩ đó là điều đúng đắn.
  Người mẹ trong câu chuyện này là điển hình,là hình mẫu cho hầu hết các bà mẹ.người mẹ ấy càng cầu toàn bao nhiêu càng thể hiện họ yêu thương con nhiều bấy nhiêu.nhưng họ không hiểu mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống và không ai phải sống vì người khác.mẹ muốn theo ý mình thì con cũng vậy.
  Chị rất dũng cảm để nhận sai và sau này chắc chắn chị sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi buông bỏ những mong muốn làm con mình ko hạnh phúc.
  Mỗi người có một cuộc đời để sống,hãy đẻ những đứa con mình sống vui vẻ hạnh phúc ít nhất khi trở về nhà.bởi ngoài xã hội đã nặng nè khó khăn,vất vả lắm rồi.
  Hãy để mỗi đứa đứa co khi gặp khó khăn người đầu tiên được tâm sự chính là mẹ,hơn ai hết con cái cũng rất yêu thương cha mẹ.đừng để cha mẹ là áp lực đến cuộc đời của con trẻ.

 18. Giọng nói của những người bắc nói chuyện ít thiện cảm lắm…đàn hay thế mà khóc để làm gì…khóc vì mẹ nói chuyện nghe nặng nề quá nghe buồn khóc thôi.

 19. con chào các bác,con là minh tiến,con đang dùng máy tính em con,hôm nay là ngày con chào hỏi thôi.con sẽ bình luận tất cả mọi thứ sau.

 20. Riêng mình cũng như vậy nhưng trong một hoàn cảnh khác hoàn toàn , mẹ và mình xa nhau từ khi mình 2 tuổi giờ mình 14 , bố mẹ mình chia tay và bố cũng đã lấy vợ mới . Mình không thể và cũng không muốn chia sẻ hay cần sự quan tâm từ bố mẹ nữa .

 21. mình thực sự muốn hỏi mẹ một câu là "Thay vì cho con nghe những thứ để làm người, nghe để trở thành con người hoàn hảo, thì sau mẹ không xem những chương trình dạy giáo dục con cái, dạy cách làm mẹ"

 22. Nhà nhím giống nhà mình, giống những ngày trc vì mình hay xảy ra mâu thuẫn với bố. Còn mẹ mình thì rất hiền, mk vẫn chia sẻ hết mọi chuyện với mẹ, ôm ấp và nói những lời yêu thg. Còn bố mình, từ khi mk lên đhoc cũng hiểu dc sự vất vả của bme, cũng suy nghĩ cho bme nhiều hơn, bố cx k nóng giận nhiều như ngày trc. Giờ thì thấy quá tuyệt vời. Chỉ mong bme và mn luôn luôn mạnh khoẻ và hp là được rồi

 23. Xem xong mới thấy mình quá hạnh phúc vì có người cha mẹ để mình tự quyết định những thứ mình muốn. Không ép buộc, k áp đặt, không chửi mắng mình. Luôn tin và nói vs mn mình là đứa trẻ thông minh. Có ai xem video mà khóc vì quá thương bạn Nhím như mình không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here