BURNING – Tư tưởng nam giới ĐỘC HẠI hay Sự GIẬN DỮ của một thế hệ

35
47BURNING – Tư tưởng nam giới ĐỘC HẠI hay Sự GIẬN DỮ của một thế hệ

Burning là 2 tiếng rưỡi của sự giao thoa những gì tinh tuý nhất của 2 kẻ xuất chúng, Lee Chang Dong và Haruki Murakami. Phim phản ánh hiện thực bằng cách tạo ra một hiện thực khác đầy ảo ảnh và mơ hồ. Những khung hình đậm chất thơ, lấp lửng giữa thực tại và ảo giác, nghi ngờ và đố kị. Phim thách thức lí trí người xem bằng phép ẩn dụ, những câu hỏi không lời giải đáp. Nhưng có lẽ, những cảm xúc mà phim khơi gợi mới là thử ở lại với người xem lâu nhất. Tiếng trumpet trầm buồn, dáng vẻ u sầu gợi cảm của Hae-mi nhảy múa trong ánh hoàng hôn hoang dại, chúng cứ luẩn quẩn trong tâm trí mình như một giai điệu đầy thống thiết và ám ảnh.

Nội dung: Trang Fap, Hưng Cotton
Giọng đọc: @_dg.trf
Editor: @hiep_pics

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/tong-hop

35 COMMENTS

 1. Cả câu chuyện Đốt nhà kho của Murakami-sensei cũng khiến người đọc vô cùng bối rối và ám ảnh (vì không hiểu) 😕 Có vẻ bộ phim thì mạch lạc và có nội dung tường minh, chi tiết hơn khi đả kích tư tưởng nam giới và thêm nhiều chi tiết về sự cô độc của các nhân vật.

 2. Vụ án của Seungri còn chưa kết quả, mà sao ad lại đưa ra làm dẫn chứng nhĩ🙂. Nếu kết quả cuối cùng Seungri chỉ là nạn nhân của giới truyền thông Hàn thì sao??

  Yêu cầu PP lần sau có đưa dẫn chứng thì lựa cái nào có tính xác thực ạ😀

 3. Ầy chẳng hiểu sao lại lôi tên Seungri như là người cầm đầu vậy luôn. Trong khi lúc đấy tin nổ ra toàn là báo chí dắt mũi, toàn là cảnh sát online. Thế mà vẫn lấy để làm dẫn chứng…

 4. "Nhanh chóng 2 người lên giường với nhau." :))))))). E thích cách chị đi vào vấn đề 1 cách nhanh gọn, súc tích như vậy. 😂😂😂😂

 5. Mình lại thấy ý kiến về việc Ben làm giàu từ buôn người là thực sự không thuyết phục: Thứ nhất, đoạn ngồi trên xe của Jong Su sau khi xuống sân bay ở từ Châu Phi về Ben đã gọi điện thoại với mẹ, cuộc hội thoại này chứng tỏ anh ta là đích thị là một “con trai cưng” sinh ra trong một gia đình giàu có và lễ giáo. Thứ 2, đoạn Jong Su theo dõi Ben ở nhà thờ sau đó là cảnh gia đình Ben cùng tụ họp ăn uống, nhìn sơ qua đã thấy đây vốn là một gia đình quý tộc, việc tụ họp ăn uống này giống như một thói quen để các thành viên vun đắp tình cảm với nhau vậy, càng khẳng định thêm Ben không những giàu mà hẳn là được giáo dục rất tốt. Đối lập hoàn toàn với Jong Su, đã nghèo khó lại còn không hề nhận được sự giáo dục tốt cũng như sự quan tâm từ gia đình.

 6. lúc bạn làm video này chưa có phán quyết của tòa án về vụ của seungri tại sao bạn lại nói với giọng điệu khẳng định như vậy? nếu ai không nắm rõ được thông tin, chỉ nghe lời bạn nói thì họ sẽ bị định hướng theo lời nói của bạn. thiếu suy nghĩ và thiếu kiến thức.

 7. Có một chi tiết mình thấy rất hay, ai đó giải thích ý nghĩa giúp mình được không. Đó là tia nắng phản chiếu từ đài quan sát rọi vào căn phòng quanh năm âm u ẩm thấp của Haemi. Và theo lời Haemi thì phải may mắn mới thấy được vì khoảnh khắc đó diễn ra rất nhanh, và chỉ có 1 lần trong ngày. Vậy mà ngay lần đầu đến nhà cô, JongSoo đã bắt gặp được khoảnh khắc đó trong lúc hai người đang hòa vào làm một. Phải chăng lúc đó anh nghĩ mình thực sự may mắn?
  Những lần sau đến nhà Haemi cho mèo ăn, anh đều nhìn ra cửa sổ, hướng về phía đài quan sát và nhớ về Haemi trong sự cô đơn hiu quạnh. Nhưng không một lần nào anh may mắn nhìn thấy tia nắng kia, cũng giống như anh chẳng được ở bên Heami thêm một lần nào nữa.

 8. thêm nữa là khi Ben nói về việc tự làm món ăn cho mình như 1 sự hiến tế… rõ là Ben đã hình tượng coi các cô gái chính là sự hiến tế, cô gái cuối phim Ben cũng tự trang điểm cho cô ấy,…tự tay mình chuẩn bị cho sự hiến tế.Phút thứ 53:15 Ben có câu thoại "Anh tự làm đồ tế cho mình sau đó ăn sạch" và các cô gái mà Ben quan tâm đều là từ các chuyển du lịch.Hea-Mi du lịch châu Phi,và cô bạn gái tiếp theo của Ben là mới đi du lịch Trung Quốc về,Ben nằm sau tất cả.Hea-Mi thì mang trên mình món nợ thẻ tín dụng,cô khóc khi nhảy múa,mèo của cô ở nhà Ben,lần cuối cô gọi cho Jong-Su là tiếng cô chạy,…có lẽ Hea-My đã phải trả giá cho món nợ của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here