Buổi tập 1/4 – Yoga cơ bản cho người mới bắt đầu, tự tập yoga tại nhà. Yoga With Hanuman

10
125🕉 Buổi tập cơ bản thứ nhất dài 20 phút, gồm 5 bài tập. Người tập nên thực hành buổi tập này ít nhất 3 lần/ tuần trong tuần đầu tiên. Sau đó tập Buổi tập yoga cơ bản thứ hai cho tuần kế tiếp.

📢📢📢 Các bạn nhớ subscibe kênh youtube và share bài tập rộng rãi để mọi người cùng tập yoga, nâng cao sức khoẻ cộng đồng nhé ❤️💞💝

1. BÀI TẬP CỔ: có tác dụng làm tăng khả năng vận động của các đốt sống cổ, tăng sức mạnh các khối cơ vùng cổ. Ngoài ra giúp giảm đau và phòng tránh các bệnh lý liên quan bệnh thoái hoá đốt sống cổ.

2. BÀI TẬP THỞ BỤNG KIỂU YOGA: giúp giải độc tố, kiểm soát cân nặng, giảm căng thẳng và kiểm soát tâm trạng tốt hơn, Massage các cơ quan nội tạng bên trong, tăng cường sản xuất máu, bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề hô hấp, giúp tim khỏe hơn, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể.

3. BÀI TẬP NÂNG CHÂN: thuộc nhóm bài tập tốt nhất cho cơ bụng, cơ thắt lưng và cơ chân, giúp săn chắc vùng eo và đùi.

4. ĐỨNG TRÊN VAI: giúp khoẻ vùng vai cổ, vùng bụng, rất tốt cho tim và phổi. Đây là tư thế mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh dãn tĩnh mạch. Ngoài ra, tư thế này giúp người tập giảm bớt tình trạng trì trệ và uể oải. Giúp điều trị chứng trầm cảm và mất ngủ.

5. TƯ THẾ CON CÁ: tăng cường cơ bắp phía trên và phía sau cổ, giúp cải thiện sự linh hoạt của cột sống. Tư thế cũng mở rộng phổi, giúp cải thiện hơi thở và giúp giảm các bệnh về đường hô hấp. Bằng cách kích thích tích cực các cơ bụng, nó cũng giúp giảm táo bón và đau bụng kinh. Thường xuyên luyện tập tư thế Con cá sẽ cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể, giảm mệt mỏi và lo lắng.

OHM, NAMASTE.

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/yoga-tri-lieu

10 COMMENTS

  1. bạn ơi, mình bị đau nửa đầu vai gáy thì nên tập theo những tư thế nào để giup giảm đau và chữa đc. thanks bạn

  2. 1 tuần tập bao nhiêu buổi là tốt nhất thầy? Với cả nên tập cách ngày hay tập liên tiếp ạ?

  3. Bài dễ tập theo quá, bạn siêng up nhiều videos để mn ở nhà tránh dịch tập được ko ạ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here