Blogger Bà Đầm Xòe bị bắt (VOA)

33
56#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Nhà văn Phạm Thành, người viết sách chỉ trích Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bị bắt sáng nay 21/5/2020 tại Hà Nội, theo tin từ các nhà báo độc lập.

Từ Hà Nội, nhà báo độc lập Nguyễn Vũ Bình cho VOA biết thông tin về việc Công an Hà Nội bắt tạm giam nhà văn Phạm Thành, sau khi được bà Nguyễn Thị Nghiêm, vợ ông Thành, báo tin.

“Chị Nghiêm, vợ anh Thành cho tôi biết là anh Thành bị bắt rồi, anh bị bắt tạm giam bốn tháng. Chị bảo họ có khám nhà trong hai tiếng rưỡi, từ 8 giờ sáng đến 10 giờ 30. Chị bảo họ đưa anh ấy đến số 89 Trần Hưng Đạo [Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội], sau đó đưa về nhà tù Hỏa Lò. Chị nói họ không để lại giấy tờ gì cả”.

VOA đã liên lạc Công an Tp. Hà Nội để tìm hiểu vụ việc bắt giam nhà văn Phạm Thành nhưng chưa được phản hồi.

Nhà văn Phạm Thành, tên đầy đủ là Phạm Chí Thành, năm nay 68 tuổi, viết blog với biệt danh là Bà Đầm Xòe, là tác giả của cuốn sách “Nguyễn Phú Trọng: Thế thiên hành đạo hay Đại nghịch bất đạo” được xuất bản ở nước ngoài và phát hành trên mạng xã hội vào tháng 9 năm 2019. Có nhiều đồn đoán trên Facebook rằng nhà văn Phạm Thành bị bắt là vì cuốn sách này.

Trong cuộc phỏng vấn với VOA khi phát hành quyển sách này, ông Thành nói: “Tôi tự tin rằng việc in ấn này là không có gì sai luật. Tôi cũng muốn nói cho những người khác rằng họ có sách thì cứ in. Nhà nước không in, thì tôi, dùng quyền của tôi theo điều 25 của Hiến pháp đã quy định, để in”.

“Quyển sách này là một bằng chứng, một dữ liệu về những lời ăn tiếng nói, hành xử của ông Trọng, trong những chính sách đối nội và đối ngoại của ông ấy, đối với Trung Quốc cũng như đối với thế giới. Tôi nhận ra rằng ông Trọng là người mà làm tất cả những điều gì mà Trung Quốc muốn”, ông Thành từng nói với VOA Việt Ngữ.

Ông Thành nói thêm: “Tôi đã 41 năm theo Đảng và Nhà nước rồi, bây giờ ngoảnh lại thấy dân tộc này cái gì cũng tụt lùi, nguyên nhân tại đâu? Nguyên nhân là chúng ta không có dân chủ, nguyên nhân là Đảng Cộng sản duy trì sự độc tài!”

Nhà báo Phạm Thành có nhiều năm làm việc cho Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV), tự ứng cử Đại biểu Quốc hội năm 2016, và đồng thời là tác giả của sách Nền Kinh tế Thị trường Định hướng XHCN Xuống hố cả lũ và tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa.

Từ Thái Lan, nhà báo độc lập Đường Văn Thái, nêu nhận định về việc công an Việt Nam bắt giam nhà văn Phạm Thành.

“Từ đầu năm 2020 đến nay, nhà cầm quyền Việt Nam đã bắt hai người cao tuổi là ông Phạm Thành và ông Trần Đức Thạch. Ông Thành cũng là hội viên của Hội nhà báo Việt Nam Độc lập.

“Những người từng làm cho cơ quan nhà nước Việt Nam và nói ra sự thật thì bị chính quyền bắt bớ. Nhà cầm quyền Việt Nam sợ ông Thành nói ra sự thật trước thềm đại hội Đảng 13 nên họ tìm cách bịt miệng, bắt bớ, giam cầm ông Thành”.

Ông Nguyễn Vũ Bình nêu nhận định việc ông Phạm Thành bị bắt:

“Trước mỗi đại hội, theo thông lệ, họ hay thị uy, bảo vệ đại hội, hay tránh sự phiền phức, hay những tiếng nói phản biện thì họ bắt một số người. Đây là những việc làm sai trái.

“Những người phản biện nêu ý kiến của mình, bày tỏ các vấn đề của đất, vấn đề chính sách, quan điểm đường lối…mà bị bắt như thế là hoàn toàn không được…Không ai phục và chấp nhận việc bắt bớ như thế”.

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/giai-tri

33 COMMENTS

 1. Bac Trong la nguoi đang viên ưu tú nhất , Bac Trong dám làm nhưng viec ma nhiêu nguoi kg dám lam để đat nước đc trong sach , môt nguoi lanh đao liêm chinh , chi có ke mù như lao Thanh nay mơi kg biêt

 2. Làm sao tiến bộ được , tiếng nói chạm đến ngay thẳng hay xây ra dựng chạm tới ông NGUYỄN PHÚ TRỌNG là phải bị bắt ngay., có sai thì sửa, lại đi bắt người nói, thế nào gọi là xây dựng ? Nếu ông Nguyễn Phú Trọng, có làm sai hay nói sai, nên sửa cho đúng lòng DÂN, bây giờ không còn như thời đế quốc, người dân làn sai hay nói sai. bắt bỏ tù, hoặc giang cảnh cáo…v…v….Ông Nguyễn Phú Trọng, đã làm sai, hay nói sai nên mới sợ tiếng nói của nhân dân. Yêu cầu Ong thả ngay nhà báo Phạm Thành có biệt hiệu (Bà Đầm Xè ). Không phải ông ngồi lên đại vị Chủ Thịch nước, ông muốn sao cũng được, Nhân Dân VN không có bầu ong lên làm Chủ Tịch Nước, Ông TỰ PHONG, Hoặc đảng CSVN ông phong ông lên, nhiều người dân VN đã khong đồng ý, đảng cử dân bâu. như vậy, ông không có quyền bắt bất cứ người công dân nào của VN. Thức thời suy nghĩ, để người dân có HẠNH PHÚC.( Ý DÂN LÀ Ý TRỜI)…v…v….

 3. nhốt đi đừng ngại.nước nào đồng ý nhận là cho đi🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳🇻🇳

 4. .Không biết nói sao..Nguồn:Đấu trường dân chủ…/Ba que chó đâu vào mà xem hoàn cảnh góa phụ biệt kích VNCH qua đời vì covid…không không ba sọc nào giúp đỡ mà bày đặt gây quĩ giúp lũ Rận chủ VN…xem nước Mỹ của ba que có vĩ đại không!!!

 5. Tự do của người này phải được kẻ mạnh hơn ban phát , đó là tự do của xứ sở thiên đường

 6. Bà đầm xòe đã bị xòe 🤣🤣🤣 già rồi còn ngu. Cho nó mặc áo juve sau đó cho nó sang đoàn tụ với bọn 3 sọc bên cali phọt, lúc đó tha hồ mà " hành nghề" nhé kkk

 7. Tình hình bây giờ cần những người lão làng, lắm mưu nhiều kế như ô Trọng. Để đối lại với thủ đoạn thâm độc của Tập và tay sai.

 8. Nó sống trong hòa binh ở miền Bắc lâu quá rồi nó chán,giờ nó muốn gây sự, nó muốn chiến tranh,nó muốn chết chóc thêm vài chục năm nữa,,,tóm đầu nó hết cho xã hội bình yên!….

 9. Vì cay cú khi bị kỷ luật tại đài tiếng nói Việt Nam, vì vậy ông ta đã ngông cuồng khiêu khích chính quyền nhưng không có điểm dừng và lãnh hậu quả khi đã cuối con đường, chỉ khổ cho con cháu ông ta mà thôi!

 10. Phạm Thành là người thích nổi tiếng nên xuất bản sách đả kích lãnh đạo Việt nam tại nước ngoài, ông ta cho rằng ông ta làm đúng Luật theo điều 25 của Hiến Pháp Việt Nam. Một người có 41 năm làm việc trong cơ quan nhà nước Việt nam mà còn "Ngu " như vậy sao (?). Người ta luôn kêu gọi mọi người Sống, Làm việc Theo Hiến pháp và Pháp Luật. Ông có hành động Đúng Hiến pháp, nhưng việc đó Pháp luật chưa cho phép mà thực hiện thì cũng là vi phạm Pháp luật. Ví dụ như Hiện Pháp VN quy định mọi người đều có quyền tự do Biểu tình, quyền tự do Lập Hội, nhưng Hiến pháp cũng quy định Nhà nước ban hành Luật hướng dẫn cho phù hợp điều kiện thực tế và trong những tình trạng cụ thể một số điều trong Hiến pháp có thể tạm thời ngừng thực hiện. CỐ TÌNH VI PHẠM PHÁP LUẬT – PHẠM THÀNH SẼ PHẢI TRẢ GIÁ VỀ SỰ NGÔNG CUỒNG THÁCH THỨC PHÁP LUẬT VIỆT NAM THÔI.

 11. GLOGGER BA-DAM-XOE NOI LEN SU THAT THEO LUAT -PHAP CSVN DE RA TAI SAO LAI BI-BAT ? NHU VAY TO-CHUC HANH-PHAP LAM KHONG DUNG LUAT-PHAP CUA CSVN .

 12. Ở Việt Nam luôn là một nơi tốt đẹp, lý tưởng và dân chủ nhân quyền cho mọi người,…
  … trừ khi người đó thích xúc phạm danh dự người khác, nhà cải cách dân chủ !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here