Bác Sĩ Hồ Hải Con Người Kỳ Quặc!!!

4
35Bài viết: Bác Sĩ Hồ Hải.
Tác giả: Người Buôn Gió.
Giọng đọc: Hội Nghị Diên Hồng.

Ông ta là một con người kỳ quặc, ông ta không có những tham gia hoạt động biểu tình hoặc đòi hỏi dân chủ, chủ quyền…như bao nhiêu người khác.

Chiến trường của ông ta là ở phòng làm việc và tư gia. Từ những nơi này ông đưa lên trên mạng những nhận xét của mình về kinh tế, chính trị theo cách nhìn của ông. Nhiều khi ông va chạm quan điểm với những người gọi là đấu tranh, không một chút ngại ngần, ông nhiếc móc nặng lời ngay lập tức.

Nhưng ông không hề kết bè , vận động nhóm hoặc tỉ tê ai tham gia những cuộc chiến bàn phím của ông với đối thủ. Người ta lập ra cả một nhóm để phản đối lại ông , thế nhưng ông không cần phải thuyết phục ai để thành số đông đối chọi lại.

Một mình ông, một mình ông ngạo nghễ chơi lại đám đông của cả hai phe.

Với thể chế, quan chức cộng sản, một mình ông chiến đấu với chúng. Ông không cần quan hệ kết nối với bất kỳ các tổ chức trong hay ngoài nước nào, hoặc đài báo nào.

Nguồn từ trang blog Người Buôn Gió xin nhấn đường link dưới đây:

Nguồn: https://communityyogaaustin.org

Xem thêm bài viết khác: https://communityyogaaustin.org/giai-tri

4 COMMENTS

 1. Đêm Đất Pháp lưu vong nhớ về Bậc Trí thức đã thành Tù nhân Lương tâm
  ************************************************************************
  https://www.youtube.com/watch?v=arMu4f8rnBk

  Anh chẩn bệnh đúng Đất Nước hôm nay
  Qua bao bài báo phân tích thật hay
  Kiến thức bách khoa qua bao Lăng kính
  Kính hiển vi soi Kinh tế vi mô Đất Nước này
  Thấy hơn 4 triệu siêu vi trùng tham nhũng !
  Kinh tế vĩ mô qua viễn vọng kính viễn kiến thay
  Bác Sĩ Hồ Hải một Tấm lòng yêu Tổ Quốc
  Anh đã đang ngang nhiên như Từ Hải ngày nay
  Phân giải qua Khối óc Trái tim bao vấn nạn
  Trong Tầm nhìn Viễn kiến nhiệt tình hăng say
  Từ ngày Anh bị bọn độc tài Đỏ bán Nước bắt
  Hàng tuần bùi ngùi không đọc Tâm bút mắt cay cay
  Nhờ Tim óc mắt Anh cho cảm nhận gần Non Nước
  Đúng Bậc Trí thức giờ Tù nhân Lương tâm đáng kính thay

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 2. — Giữa Sự Sống và  Cái Chết chọn gì —
                     ?????????

  Nếu cần phải làm một quyết định tối quan-trọng cho suy nghĩ của Bạn và Tôi về sự chọn lựa cân nhắc chính -chắn giửa :
  * Một Cái Chết của sự bệnh hoạn cơ thể  cùng chấp nhận chịu kiếp làm nô lệ cho bạo quyền CSVN cùng ngoại bang Hán Tộc đè đầu cưỡi cổ, cái đã và đang đến rất gần, rất hiện thực, rất hiển nhiên và chắc chắn, Và
  * Một Sự Sống Còn hiên ngang, kiêu hãnh, ngẩng đầu, với đúng giá trị thật sự của một con người tự do nhân bản, đi đôi với sự can đảm cần có,  và tâm lý chấp nhận rủi ro phải có !

  Bạn và tôi sẽ chọn gì ?  Xin mời xem 2 clips  dưới đây:

  1• Nữ tướng Thùy Dương:
  https://youtu.be/cMyg7lx4qYw

  2• Muốn thay đổi Việt Nam cần phải có những Lương Sơn Bạc:
  https://youtu.be/AbgpTJ0Skvw

  .

 3. —  Tổ Quốc Tôi là VIỆT – NAM. —
                   Còn  BẠN?

  Dưới đây là chuyện có thực đã xảy ra những năm cuối của cuộc chiến Quốc Gia đối đầu với Cộng Sản Việt Nam: 

  (Trích từ bài viết của facebooker Đô Thành Sài Gòn).
  Cuộc chiến tranh Việt Nam kéo dài, Hoa Kỳ mới hỏi tướng tài độc nhản (ông này bị mù 1 mắt) người Do Thái – Moshe Dayan, làm sao để thắng được CSVN. Ông tướng độc nhản bình thản trả lời : "Chiến trường Trung Đông có qui ước rỏ địch và ta đối diện nhau và trận địa thẳng tắp, còn chiến trường Việt Nam! địa thế sông ngòi chằng chịt, núi non hiểm trở, lại còn người dân nông thôn miền Nam Việt Nam chứa chấp bọn CS nằm vùng. Các anh không bao giờ thắng nổi Việt Cộng, mà chỉ có một cách duy nhất là các anh rút ra khỏi VN để cho người dân họ nếm mùi CS một thời gian, sau đó các anh trở lại khỏi cần đánh cũng thắng! " 

  "Muốn thắng Cộng Sản phải thua chúng trước! " (Moshe Dayan). 

  Đó là phương châm của Tướng độc nhản gốc Do Thái. Thắng một hiệp chưa chắc đã thắng cả ván cờ. Chỉ cần thả cho họ sống 40 năm với Cộng Sản, họ sẽ tỉnh giấc rồi… sángmắt. 
  Bây giờ thì họ tỉnh thật rồi. Nhưng cái giá phải trả là quá đắt. 
  (Hết trích).

  Hởi những đồng bào Việt Nam chân chính!  Xin Hãy Thức Tỉnh và Vuợt Qua Sự Sợ Hải không cần thiết mà từ lâu CSVN coi đó là kế sách hiệu quả nhất để CS dùng nó đè đầu cởi cổ dân tộc Việt Nam ta từ Bắc chí Nam. Trước khi sự việc quá trễ, hãy can đảm đứng lên mở miệng cất lên tiếng nói của mình dù nhỏ bé đến đâu. Nhưng nó sẽ biến thành sức mạnh vô song khi nó được cùng lúc hòa quyện vào những tiếng nói nhỏ nhoi can đảm khác chung quanh ta thì nó sẽ tạo nên ngọn Sóng Thần ập đến xóa tan chế độ bạo quyền CSVN.

  Nếu bạn thật sự có một TẤM LÒNG  cho đất nước VIỆT NAM mến yêu này và sự TỒN VONG của NÓ, hãy:

  1. THAM GIA vào những tổ chức Dân-Sự tại Việt Nam đấu tranh đòi tống cổ Formosa ra khỏi VN cũng như bồi thường thiệt hại đúng nghĩa và làm sạch môi trường biển miền Trung Nam bộ.

  2.  THAM GIA vào những tổ chức Dân-Sự có uy tín ĐÒI HỎI quyền TOÀN VẸN LẢNH THỔ, quyền đòi hỏi chính quyền trong sạch/minh bạch, quyền tự do làm từ thiện và những quyền căn bản khác của con người chúng ta.

  3. THAM GIA xuống đường biểu tình Ôn Hòa/ Bất Bạo Động để bảo vệ quyền lợi của con người và tổ quốc Việt Nam.

  4. QUAY PHIM và CHỤP ẢNH những sự tàn ác, bất công, tham nhũng, hối lộ và giả dối của chế độ CSVN (Vì chế độ CSVN lâu nay đã tồn tại dựa trên sự giả dối, mị dân và tàn ác. CS Việt Nam hoàn toàn KHÔNG có sự-thật và  họ vô cùng SỢ hải sự-thật). Và sau đó phát tán NÓ trực tiếp rộng rải lên mạng Youtube và Facebook để mọi người được biết.

  5. ỦNG HỘ và ĐỒNG HÀNH cùng người dân oan bị mất đất sống.

  6. HẢY TRỞ VỀ  với Chính-Nghĩa của Đồng-Bào và Tổ Quốc VIỆT-NAM nếu Bạn là người đang tiếp tay cho chế độ CSVN hiện nay.

  Xin hãy THỨC TỈNH cùng nắm tay nhau, yêu thương nhau,  tiếp sức cùng nhau và chia sẻ cùng nhau TRÁCH NHIỆM CHUNG  này vì NÓ không phải là  trách nhiệm của riêng một ai, mà là trách  nhiệm của MỔI CÔNG DÂN VIỆT NAM những ai còn sự TỰ  TRỌNG về CỘI NGUỒN của mình.

  HỞI tất cả ĐỒNG-BÀO cả nước Bắc Trung Nam yêu mến của tôi!  Xin hãy cùng tôi và những con dân Việt khác đóng góp chút tâm huyết và công sức của chính mình để cùng nhau bảo vệ TỔ QUỐC VIỆT NAM thân yêu mà cha ông và tổ tiên ngàn đời của chúng ta đã đổ không biết bao máu xương để kiến tạo và gìn giữ NÓ !!!

  ĐỪNG sợ những gì CSVN làm
  HẢY LÀM những gì CSVN SỢ  :
  ĐẢNG CSVN vô cùng Sợ SỰ-THẬT
  HẢY phơi bày SỰ-THẬT về chúng !!!

  CHÁNH NGHĨA CỦA DÂN TỘC VÀ TỔ QUỐC  VIỆT-NAM NHẤT ĐỊNH SẼ LUÔN LUÔN TRƯỜNG TỒN VÀ NHẤT ĐỊNH SẼ CHIẾN THẮNG ĐỂ ĐÈ BẸP TÀ QUYỀN CSVN. VÀ TRƯỚC SAU GÌ NÓ SẼ LÀ NHƯ THẾ !!!

  Mọi thứ trên đời này từ nhỏ đến lớn đều có một cái giá nhất định phải trả , không có gì là miển phí trong cuộc đời này cả ! Chỉ có điều là bạn và tôi đã chuẩn bị tâm lý để trả một cái giá cho cái chúng ta muốn hay không chưa thôi. Và nhất định là CHÚNG TA sẽ Không Bao Giờ Bị Cô Đơn trong cuộc tranh đấu chánh nghĩa này.

  * Bài hát: Việt-Nam Quê Hương Ngạo Nghễ của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang là nguồn cảm xúc chính để tôi viết lên comments này.
  .

 4. —   CẦN PHẢI CÓ HÀNH ĐỘNG GẤP –Trước  khi tên nước Việt-Nam vĩnh viển bị xóa trên bản đồ thế  giới !!! Mời xem:

  https://youtu.be/n1Ja-n2-rzY

  .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here